Thứ năm, 17/06/2021 | 07:17
RSS

Công an An Giang phá chuyên án đánh bạc trên 50 tỷ đồng

Chủ nhật, 06/06/2021, 07:11 (GMT+7)

Sau thời gian xác lập nhiều chuyên án liên quan đến đánh bạc trên địa bàn tỉnh, Công an An Giang vừa phá thành công chuyên án do đối tượng Nguyễn Thị Thủy Liên cầm đầu, cùng hơn 60 đối tượng tham gia, với số tiền lên đến 50 tỷ đồng.

Tin từ Công an tỉnh An Giang chiều 5/6 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an trong đợt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, Công an tỉnh An Giang đã xác lập nhiều chuyên án nhằm tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.


Khám nơi ở của Nguyễn Thị Thủy Liên

Sau một thời gian đấu tranh chuyên án, Công an An Giang đã làm rõ đường dây cờ bạc do đối tượng Nguyễn Thị Thủy Liên cầm đầu, cùng hơn 60 đối tượng tham gia, với số tiền lên đến 50 tỷ đồng.

Cụ thể, sáng 5/6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành khám xét nơi ở của 11 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên (SN 1966), Huỳnh Sĩ Nguyên (Phúc, SN 1979), Dương Văn Hoàng (SN 1959), Lê Tấn Hảo (SN 1966), Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba, SN 1981), Lương Thị Kim Khá (SN 1980), Trần Thị Ánh Tuyết (SN 1972), cùng ngụ TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang; La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên, SN 1973, huyện Thoại Sơn, An Giang); Ung Văn Nay (SN 1977), Huỳnh Thị Thu Sương (SN 1989), cùng ngụ huyện Châu Thành và Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1982, huyện Chợ Mới, An Giang).


Khám nơi ở của Dương Văn Hoàng

Qua khám xét nơi ở của 11 đối tượng trên, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến đường dây cờ bạc này, như: Khoảng 100 điện thoại di động các loại, nhiều máy fax, máy in, máy tính để bàn, xách tay, máy tính bảng và rất nhiều phơi ghi lô đề...

Bước đầu thu giữ tại nơi ở của các đối tượng này số lượng tiền mặt trên 5 tỷ đồng và nhiều tài sản có giá trị khác.


Tang vật thu giữ tại nhà Hoàng

Qua kiểm tra sao kê một tài khoản của đối tượng Nguyễn Thị Thủy Liên, từ đầu năm 2021 đến nay, số tiền giao dịch giữa các đối tượng trong đường dây cờ bạc này đã lên đến khoảng 50 tỷ đồng.

Trong quá trình lực lượng Công an tiến hành khám xét các địa điểm trên, đã có 8 đối tượng liên quan trong đường dây cờ bạc này xin đầu thú và khai nhận các hành vi vi phạm pháp luật của mình.


Tang vật thu giữ tại nhà Liên.

Theo thông tin, đường dây cờ bạc này đã hoạt động nhiều năm nay, rất nhiều người đã tán gia, bại sản vì tham gia đánh bạc với đường dây này, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn tỉnh An Giang.

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an An Giang cho biết, ông sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng điều tra làm rõ vai trò của các đối tượng có liên quan trong đường dây cờ bạc này và sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hồng Cẩm - Thanh Giang
Theo Dân Việt