Chủ nhật, 20/06/2021 | 01:39
RSS

Cảnh báo thủ đoạn giả nhân viên y tế phát khẩu trang tẩm thuốc mê

Thứ năm, 10/06/2021, 10:44 (GMT+7)

Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo cảnh giác thủ đoạn mới của một nhóm người giả làm cán bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê nhằm 'chiếm đoạt tài sản'.

Nhóm đối tượng này có từ 3 đến 5 người, tự giới thiệu là thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến để điều tra về tình hình sức khỏe Các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ. Và trước đó đã tìm hiểu thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận.

Sau đó nhóm đối tượng này cho biết, đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Báo Dân Trí cho biết sau khi nắm được tình hình, Công an TP Rạch Giá đã ngay lập tức phát đi thông báo ngày 9/6, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 02973.862040 của trực ban công an thành phố Rạch Giá để phối hợp giải quyết

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại