Thứ năm, 08/06/2023 | 02:04
RSS

Phát hiện bé sơ sinh trong túi ni lông của người phụ nữ đi xe máy bỏ lại

Thứ sáu, 14/01/2022, 10:11 (GMT+7)

Người phụ nữ đi xe máy đến gốc cây đa tại giếng Cô Tiên (đền Cặp Tiên) bỏ lại một túi nilon màu đen rồi phóng xe bỏ đi, bên trong là một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Sáng 14/1, theo nguồn tin trên báo giao thông UBND xã Đông Xá huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ra thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa đền Cặp Tiên.

Cụ thể, khoảng 7h30 ngày 13/1, khi đang dọn vệ sinh trước cửa đền thì chủ nhang Vũ Thị Mùi (SN 1960, trú tại đền Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) phát hiện 1 phụ nữ đi xe máy Yamaha đến gốc cây đa tại giếng Cô Tiên (đền Cặp Tiên) bỏ lại một túi nilon màu đen rồi phóng xe bỏ đi.

Sau đó, bà Mùi liền gọi con trai là Phạm Công Bằng đang cùng quét dọn gần đó đến xem trong túi có gì. Khi mở túi ra hai mẹ con bà Mùi phát hiện bên trong là một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn.

Gia đình bà Mùi đã thông báo cho chính quyền xã Đông Xá, Vân Đồn. Bên cạnh đó, khẩn trương đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn chăm sóc. Hiện, sức khỏe bé trai này đã ổn định, khỏe mạnh và gia đình bà Mùi vẫn tiếp tục chăm sóc bé.

UBND xã Đông Xá cho hay, nếu trong 1 tháng (từ 13/1 đến 13/2) không có ai đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý cho bé theo quy định pháp luật

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cửa đền Cặp Tiên ở Quảng Ninh

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa đền Cặp Tiên. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, có nhiều trẻ nhỏ (trong đó có cả trẻ sơ sinh) bị bỏ rơi, chính quyền địa phương cũng đã ra thông báo tìm người thân cho các bé.

Gần đây nhất là tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. Cụ thể, theo thông tin trên báo người lao động, ngày 15/12/2021, anh Nguyễn Quân Dũng (trú xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) đã trình báo cơ quan chức năng về việc đang chăm sóc một bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Vào tối 14/12/2021, khi gia đình anh Dũng đang chuẩn bị ăn cơm thì nghe tiếng khóc của trẻ con ở cổng nhà. Anh Dũng đi ra thì bất ngờ phát hiện một bé trai chừng 2 tháng tuổi được quấn trong chăn ấm. Cạnh đó là một túi đồ sơ sinh.  Qua kiểm tra thấy sức khỏe cháu bé bình thường. Mở túi đồ ra xem, anh Dũng phát hiện một lá thư tay được cho là mẹ bé trai để lại với nội dung nhờ nuôi dưỡng.

Ông Phan Công Dương - Chủ tịch UBND xã Nghi Diên cho biết, cháu bé bị bỏ rơi hiện đang được giao cho anh Dũng nuôi hộ, chính quyền đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại