Thứ hai, 28/11/2022 | 20:58
RSS

Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường với nhiều vết côn trùng cắn

Thứ hai, 28/06/2021, 15:00 (GMT+7)

Người đi đường nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh trong thùng giấy đặt bên vệ đường nên dừng lại kiểm tra và phát hiện một bé trai.


Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng carton ở bên vệ đường. Ảnh Doanh nghiệp và tiếp thị.

Vào khoảng 2h30 ngày 27/6, người dân đi trên đường Hoàng Thị Loan quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ bên vệ đường. Khi đến gần kiểm tra, mọi người phát hiện bé trai tầm 6 ngày tuổi, quấn trong chiếc khăn, được đặt trong thùng giấy bọc bao nylon phía ngoài, không có giấy tờ liên quan. Thời điểm này, trên người bé bị nhiều vết côn trùng cắn.

Ngay sau khận được tin báo từ người dân, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến trạm y tế thăm khám sức khỏe Sau 1 ngày được các y bác sĩ chăm khóc, sức khỏe của bé trai đã ổn định trở lại. Sáng nay (28/6), Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đã chuyển bé trai bị bỏ rơi bên đường đến Bệnh viện Phụ Sản - Nhi để chăm sóc, tìm người thân.

Trước đó, ngày 21/6, bảo vệ Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện một thùng carton để trước cổng bệnh viện. Đến kiểm tra, người này phát hiện một bé sơ sinh còn nguyên dây rốn. Khi phát hiện, sức khỏe của bé gái sơ sinh ổn định. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã ra thông báo tìm thân nhân của bé gái.

Theo Trung tâm Y tế huyện Châu Đức, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi khoảng 1 ngày tuổi, nặng 3,4 kg đang được chăm sóc tại đây. Bé gái đã được chích ngừa viêm gan siêu vi B và vitamin K cho trẻ sơ sinh.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại