Thứ tư, 27/10/2021 | 04:24
RSS

Thanh Hóa: Bé trai 3 bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư nhờ nuôi hộ

Thứ hai, 06/09/2021, 14:46 (GMT+7)

Người dân ở huyện Hoằng Hóa phát hiện một bé trai mới sinh ở khu vực chân núi Linh Trường, bên cạnh có một một mảnh giấy ghi lại ngày sinh, tên tuổi cháu bé và nhờ cậy mọi người nuôi nấng cháu.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bé trai 3 ngày tuổi ở Thanh Hóa bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư nhờ nuôi hộ

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở khu vực chân núi Linh Trường. Ảnh: Thanh niên

Ngày 6/9, ông Phạm Thanh Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi tại chân núi Linh Trường.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4h30 sáng 6/9, nghe tiếng trẻ con khóc, chị Lê Thị Hà (34 tuổi, ngụ ở thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường) chạy ra xem thì phát hiện một bé trai mới sinh ở khu vực chân núi Linh Trường, cách nhà chị khoảng 100 m.

Khi đó, trên người bé trai có quấn chăn, mặc quần áo cùng túi đồ dùng cá nhân, cùng một bức thư được cho là của mẹ cháu bé. Cụ thể, nội dung bức thư ghi: nội dung bức thư ghi: “Con em sinh ngày 4 tháng 9 năm 2021. Vào khoảng 15 giờ 00 phút. Tên con em là Bùi Tuấn Khải. Nếu ai nhận được con của em, xin hãy nuôi con em nên người. Em xin chân thành cảm ơn”. 

Bé trai 3 ngày tuổi ở Thanh Hóa bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư nhờ nuôi hộ

Bức thư được cho là mẹ cháu bé để lại. Ảnh: Báo Giao thông

Ngay khi phát hiện bé trai, chị Hà cùng người dân xung quanh đã cố gắng tìm người thân cháu bé, nhưng không ai đến nhận nên đã báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân tìm người thân cháu bé nhưng cũng không ai đến nhận. 

UBND xã Hoằng Trường, Công an xã Hoằng Trường sau đó đã thực hiện các thủ tục theo quy định đối với cháu bé bị bỏ rơi. Trạm Y tế xã Hoằng Trường đã tiếp nhận và kiểm tra tình trạng cháu bé. Cháu bé nặng 2,9 kg, sức khỏe bình thường và hiện Trạm Y tế xã Hoằng Trường đang tạm nuôi dưỡng để chính quyền địa phương thực hiện các thủ tục theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại