Thứ ba, 12/12/2023 | 06:19
RSS

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài vườn chuối trong thời tiết lạnh 10 độ C

Thứ năm, 03/02/2022, 15:02 (GMT+7)

Người dân phát hiện bé trai sơ sinh được bọc trong túi nilon ngoài vườn chuối trong tiết trời giá lạnh 10 độ C vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022.

Theo Thanh Niên, ngày 3/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cho biết, bệnh viện đang chăm sóc sức khoẻ cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi. Được biết, bé được người dân phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chia sẻ trên Người lao động, UBND phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa xác nhận có sự việc một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài vườn chuối trong thời tiết lạnh 10 độ C

Nơi phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: Người lao động.

Các bác sĩ cho biết, bé trai mới sinh nặng 3kg và phải thở ô xy do bị suy hô hấp. Hiện tại, vẫn chưa có người thân đến nhận cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 1/2 (tức mùng 1 Tết), một người dân phát hiện có một cháu bé bị bỏ rơi trong vườn chuối ở khu phố Yên Biên, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa.

Thời điểm được phát hiện, cháu bé không được mặc quần áo, chỉ được bọc trong túi nilon để ở gốc một cây chuối. Khi đó, ngoài trời thời tiết rất lạnh, chỉ hơn 10 độ C.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngoài vườn chuối trong thời tiết lạnh 10 độ C

Cháu bé được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thanh Niên. 

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cáo chính quyền địa phương và đưa bé đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cấp cứu.

Hiện tại, chính quyền phường và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa đã thông báo để tìm người thân cháu bé. Nếu sau khi thực hiện các thủ tục thông báo theo quy định không có người thân đến nhận, các đơn vị sẽ làm thủ tục cho nhận cháu bé.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại