Thứ tư, 22/03/2023 | 07:28
RSS

Bình Phước: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Trúc Lâm

Thứ sáu, 18/02/2022, 14:24 (GMT+7)

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong một thùng giấy, được quấn khăn. Ngay sau đó, UBND xã Nghĩa Trung, H.Bù Đăng (Bình Phước) đã thông báo tìm nhân thân cho cháu bé.

Theo nguồn tin trên Dân Việt, ngày 18/2, UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có thông báo về việc tìm cha mẹ ruột của một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Trúc Lâm. 

Theo thông tin trước đó, vào khoảng 6h sáng ngày 17/2, người dân phát hiện tiếng khóc của một cháu bé từ cổng chùa Trúc Lâm (thôn 3, xã Nghĩa Trung). Thời điểm phát hiện, bé được quấn trong hai chiếc chiếc chăn màu hồng và vàng nằm trong một thùng giấy, bên ngoài là túi nilon đen được đặt trước cổng chùa.

Qua kiểm tra, cháu bé được xác định mới sinh nặng khoảng 2,8 kg, cơ thể không có di tật. Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo lại sự việc với UBND xã Nghĩa Trung. 

Bình Phước: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Trúc Lâm

Ảnh: Dân Việt.

Ngay sau đó, UBND xã đã tiến hành lập biên bản sự việc và thông báo ai là bố mẹ của cháu bé thì liên hệ với UBND xã để làm thủ tục nhận con.Nếu ai biết thông tin về cha mẹ đẻ của cháu bé, xin liên hệ UBND xã để làm các thủ tục theo quy định.

 

Sau 7 ngày kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận con thì UBND xã sẽ làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định của pháp luật

Theo nguồn tin trên Thanh Niên, cháu bé hiện tại được UBND xã giao lại cho trạm y tế xã, Hội LHPN xã tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại