Thứ bảy, 28/05/2022 | 10:57
RSS

Phát hiện một bé gái sơ sinh bọc trong túi nilon bị bỏ rơi ven đường

Thứ hai, 21/03/2022, 10:59 (GMT+7)

Một người phụ nữ đi làm đồng đã phát hiện bé gái sơ sinh nằm trong chiếc túi nilon màu đen đặt ở ven đường.

Sự kiện:
Hải Dương

Trao đổi với Dân Việt, ông Tấn Văn Duẩn, Chủ tịch UBND xã Phượng Kỳ cho biết, khoảng 3 giờ chiều ngày 20/3, ông nhận được thông tin một người dân địa phương là bà P.T.N đã phát hiện thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.
Hải Dương: Phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường
Cháu bé được bà P.T.N tạm thời mang về nhà nuôi. Ảnh: người dân cung cấp

Ông Duẩn cho biết, khi đi ngang qua khu vực xóm Bãi Đại Đồng cùng thôn Tân Hợp, xã Phượng Kỳ, bà P.T.N có nhìn thấy 1 túi nilong màu đen bên vệ đường. Khi mở túi nilong màu đen ra, bà N. phát hiện bên trong có 1 bé gái sơ sinh được quấn chiếc áo khoác màu hồng và không có giấy tờ kèm theo. Sau đó, vụ việc được thông báo cho chính quyền sở tại.

Theo Lao Động, ngay khi nhận được thông tin của người dân, lãnh đạo UBND xã Phượng Kỳ nhanh chóng cử lực lượng và cán bộ chuyên môn xuống khu vực phát hiện trẻ bị bỏ rơi để tìm hiểu vụ việc và đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe Hiện tại, cháu bé có sức khỏe tốt, nặng 3,2 kg, da dẻ hồng hào, dây rốn cắt chưa buộc.

Ngay sau đó, chính quyền xã báo cáo cơ quan chức năng huyện Tứ Kỳ, lập biên bản vụ việc và thông báo tìm người thân cho cháu bé.
Ông Duẩn cho biết thêm, hiện, cháu bé tạm thời giao cho bà N - người phát hiện ra cháu bé bị bỏ rơi ở vệ đường chăm sóc. 

UBND xã Phượng Kỳ thông báo cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận lại con. Nếu quá thời gian 7 ngày kể từ ngày ban hành thông báo (20/3), UBND xã Phượng Kỳ sẽ tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật

 

Phương Thảo( T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại