Thứ ba, 17/05/2022 | 07:16
RSS

Hà Nội: Không đeo khẩu trang ở phố đi bộ, 2 người bị phạt 4 triệu đồng

Thứ hai, 21/03/2022, 07:01 (GMT+7)

Trong lúc làm nhiệm vụ trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng phát hiên 2 nữ du khách không đeo khẩu trang nên đã mời về trụ sở đơn vị làm việc.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo thông tin trên báo giao thông ngày 20/3, trong lúc làm nhiệm vụ tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã phát hiện hai nữ du khách (1 người đi bộ trên tuyến đường Hàng Khay - Tràng Tiền và 1 người đang tự chụp ảnh) và mời về trụ sở đơn vị làm việc.

Cụ thể, hai nữ du khách này là chị P.H.V (SN 2001, ở huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và B.P.T (SN 1999, ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội). Tại trụ sở công an, sau khi xem lại các bằng chứng của Tổ tuần tra, 2 nữ du khách đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời hữa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và tuân thủ quy định phòng chống dịch ở mọi lúc, mọi nơi. Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 nữ du khách trên mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Không đeo khẩu trang ở phố đi bộ, 2 người bị phạt 4 triệu đồng

Một trong hai du khách không đeo khẩu trang được mời về trụ sở công an làm việc. Ảnh: VTC News

Trước đó, như báo SK&ĐS đã đưa tin, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sẽ tổ chức lại hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 18/3 (thứ sáu) tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Đối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, thời gian hoạt động sẽ từ 19h ngày thứ sáu đến 24h ngày chủ nhật hằng tuần. Đối với các không gian đi bộ còn lại, thời gian hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu đối với người dân sinh sống trong không gian đi bộ chấp hành nghiêm túc các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm biện pháp "5K", không ra khỏi nơi cư trú khi có các biểu hiện như mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly.

Du khách khi tham gia vào không gian đi bộ có trách nhiệm tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: Không tham gia vào không gian đi bộ khi có những biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi, khó thở... hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, sát khuẩn tay trước khi vào không gian đi bộ; luôn thực hiện thông điệp "5K” theo quy định của Bộ Y tế… Các cơ sở hoạt động kinh doanh các tổ chức, cá nhân tổ chức sự kiện hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong không gian đi bộ phải xây dựng và triển khai phương án phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19…

Để bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch trong khu vực, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định. Phối hợp cùng các chốt cố định có 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự. Tại các chốt đều có máy đo thân nhiệt và cán bộ y tế, công an làm nhiệm vụ yêu cầu người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch nghiêm túc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại