Thứ ba, 17/05/2022 | 05:44
RSS

Lầu năm góc bỏ yêu cầu đeo khẩu trang, WHO cảnh báo tỷ lệ trầm cảm vì dịch

Thứ năm, 03/03/2022, 15:00 (GMT+7)

Theo Worldometer, thế giới có 440.100.901 ca mắc Covid-19, gồm 1.453.416 ca mới. Số ca tử vong là 5.991.166 ca, gồm 6.901 ca mới.


Lầu năm góc, Mỹ.

Quân đội Mỹ hôm qua cho biết họ không còn yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà tại Lầu năm góc sau khi có hướng dẫn mới về Covid-19 từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Khoảng 20.000 nhân viên quân sự và dân sự làm việc tại Lầu năm góc. Nhà trắng cho biết họ có thể bỏ quy định đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang ở hầu khắp cả nước.

Khoảng 70% các hạt của Mỹ, nơi có 72% dân số sinh sống được cho là có mức độ dịch thấp hoặc trung bình.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết tỷ lệ lo âu và trầm cảm trên toàn cầu đã tăng 25% trong năm đầu tiên của đại dịch Covid-19, trong đó những người trẻ tuổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus cho biết “Thông tin chúng tôi có được về tác động của Covid-19 đối với sức khỏe tâm thần của thế giới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm”.

Ông nói rằng đây là một lời cảnh tỉnh cho mọi quốc gia. Họ cần quan tâm hơn tới sức khỏe tâm thần và làm tốt hơn nữa việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần của người dân.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề hơn nam giới.

Những người có tình trạng sức khỏe thể chất từ trước, như hen suyễn, ung thư và tim mạch có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng rối loạn tâm thần hơn.

Tại Australia, Thủ tướng Scott Morrison cho biết đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang có triệu chứng giống như bệnh cúm, bao gồm cả sốt.

Morrison cho biết ông sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ thủ tướng trong khi cách ly và phối hợp ứng phó của chính phủ với cuộc chiến ở Ukraine, đồng thời hỗ trợ khẩn cấp cho trận lũ lụt chưa từng có ở miền đông đất nước.

Hải Yến/ Theo CNA/Worldometer
Theo Giáo dục & Thời đại