Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:49
RSS

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm kèm lá thư nhờ người nuôi giúp

Thứ sáu, 07/10/2022, 11:53 (GMT+7)

Nghe thấy có tiếng trẻ khóc, người dân ra kiểm tra thì phát hiện tại cổng nhà có chiếc giỏ nhựa màu ghi, bên trong là một bé trai sơ sinh. Cạnh cháu bé có 1 con dao màu vàng và 200 nghìn đồng cùng lá thư.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm kèm lá thư nhờ người nuôi giúp

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong đêm. Ảnh: UBND thị trấn Quảng Hà

Trao đổi với Báo Tiền phong sáng ngày 7/10, lãnh đạo UBND thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) cho biết, vừa phát thông báo tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm.

Thông báo này nêu rõ, trong thời gian 30 ngày, nếu người thân cháu bé không đến nhận lại, cơ quan chức năng tại thị trấn Quảng Hà sẽ giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật

Trước đó, vào khoảng 23h đêm ngày 5/10, tại khu phố Lê Đại Hành, thị trấn Quảng Hà, người dân nghe thấy có tiếng trẻ khóc nên ra kiểm tra thì phát hiện tại cổng nhà có chiếc giỏ nhựa màu ghi bên trong là một bé trai sơ sinh nặng khoảng 3kg, mặc áo màu vàng, đội mũ xanh, quấn khăn màu xanh đang khóc.

Ngoài ra, cạnh bé trai còn có một con dao màu vàng và 200 nghìn đồng cùng bức thư viết tay với nội dung: "Em chào anh chị, do điều kiện gia đình khó khăn em không thể chăm sóc cháu, nên em muốn gửi gắm gia đình mình, em mong gia đình thương cháu, tìm cho cháu một mái ấm để cháu khôn lớn thành người".

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền thị trấn Quảng Hà cử lực lượng chức năng xuống tìm hiểu, xác minh và thiết lập biên bản vụ việc. Qua thăm khám, bé trai sơ sinh không có vết thương, sức khỏe tốt và hiện đang được giao cho bà Dung (người phát hiện cháu bé trước cổng nhà) chăm sóc tại nhà.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại