Thứ hai, 03/10/2022 | 18:02
RSS

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Quảng Nam

Thứ bảy, 17/09/2022, 11:24 (GMT+7)

UBND thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã thông báo ai là thân nhân của bé gái sơ sinh đến làm thủ tục nhận lại cháu.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Quảng Nam

Cháu bé bị bỏ rơi ở Quảng Nam. Ảnh: Báo Dân trí.

Xác nhận trên báo Lao động, chiều 16/9, ông Vũ Định Ngọc- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa. 

Theo báo VietNamnet, vào khoảng 22h30 ngày 13/9, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An) bèn báo với chính quyền địa phương.

Cháu bé chỉ mới sinh được vài giờ, nặng khoảng 1,8kg trong tình trạng chưa cắt dây rốn, không có giấy tờ, đồ vật gì kèm theo.  Khi phát hiện cháu được bọc trong bao ni lông màu trắng, bên ngoài được quấn áo khoác màu xanh đen, bên trong được quấn khăn dài dạng khăn tắm màu trắng.

Báo Dân trí thông tin thêm, đến ngày 16/9, cháu bé vẫn chưa có người thân đến nhận. Hiện bé đang được trụ trì chùa Xuân Lư tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng.
UBND thị trấn Hương An thông báo ai là thân nhân của cháu bé đến UBND thị trấn để làm thủ tục nhận lại cháu.

Theo UBND thị trấn Hương An, trong thời gian 7 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có thân nhân đến nhận thì chính quyền địa phương đăng ký khai sinh cho cháu theo quy định của pháp luật và tìm người đỡ đầu.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại