Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:21
RSS

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư 'nhờ nuôi giúp'

Thứ sáu, 27/05/2022, 17:11 (GMT+7)

Người trong chùa Phúc Lộc phát hiện một cháu bé bị bỏ trong chiếc giỏ màu hồng, đặt trước cổng chùa. Bên trong giỏ có một túi bỉm, một bình sữa và một số quần áo cùng một tờ giấy.

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư nhắn nhủ của người thân

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi với Thanh niên ngày 27/5, ông Nguyễn Trọng Huế - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thịnh (H.Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) cho biết, bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Phúc Lộc (xã Nghĩa Thịnh) vẫn khỏe mạnh. Tạm thời cháu bé được giao cho nhà chùa và một số người dân hỗ trợ chăm sóc.

Theo ông Huế, chính quyền xã đã thông tin về cháu bé trên đài phát thanh địa phương để tìm người thân. Nếu không có ai đến nhận, theo quy định của pháp luật lãnh đạo UBND xã sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo để trao bé cho hộ dân có đủ điều kiện và có nguyện vọng nhận nuôi. Nếu không có hộ nào đủ điều kiện chăm sóc, chính quyền sẽ gửi cháu vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa kèm lá thư nhắn nhủ của người thân

Tờ giấy được để bên cạnh bé gái. Ảnh: Thanh niên

Trước đó, khoảng 21h 30 phút ngày 25/5, người trong chùa Phúc Lộc phát hiện một cháu bé bị bỏ trong chiếc giỏ màu hồng, đặt trước cổng chùa. Bên trong giỏ có một túi bỉm, một bình sữa và một số quần áo cùng một tờ giấy ghi nội dung: “Do hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, con không thể nuôi dưỡng cháu, con nhờ thầy nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ cháu giúp con, cả đời con mang ơn thầy. Xin thầy đừng trao cháu cho ai khác. Cháu sinh ngày 25.5.2022, chưa được đặt tên. Con cảm ơn thầy suốt đời”.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng và các bên liên quan đã có mặt. Qua kiểm tra, cán bộ trạm y tế xã Nghĩa Thịnh xác định bé gái khoảng 3 ngày tuổi nặng 3 kg, sức khỏe ổn định, không bị dị tật. Hiện đã có một số người xin nhận nuôi bé gái bị bỏ rơi nhưng phải chờ UBND xã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại