Thứ ba, 17/05/2022 | 04:09
RSS

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn xót xa của người mẹ

Thứ bảy, 07/05/2022, 14:45 (GMT+7)

Bé trai sơ sinh được để trong túi vải màu xanh, bên trong có một số đồ dùng của trẻ sơ sinh và 01 tờ giấy người thân của cháu bé để lại.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn xót xa của người mẹ

Bé trai bị bỏ rơi kèm theo một số đồ dùng của trẻ sơ sinh. Ảnh: pháp luật & Bạn đọc

Theo thông tin trên báo giao thông ngày 7/5, Công an thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín, Hà Nội) tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện một cháu bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn.

Cụ thể, bé trai nặng 2,8kg, được để trong túi vải màu xanh, bên trong có một số đồ dùng của trẻ sơ sinh và 01 tờ giấy người thân của cháu bé để lại ghi nội dung: "Con sinh ngày 29/4/2022. Con không nuôi được cháu, ai nhặt được xin giúp con nuôi cháu".

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lời nhắn xót xa của người mẹ

Bé trai bị bỏ rơi kèm theo lời nhắn của người thân. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã tiến hành xác minh. Trao đổi với PV Pháp luật & Bạn đọc, Chủ tịch UBND thị trấn Thường Tín cho hay, chính quyền địa phương đã phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Thường Tín, thông báo này đã được 1 tuần nhưng vẫn chưa có người thân của bé đến trình diện. Hiện cháu đang được UBND thị trấn Thường Tín tạm giao cho gia đình trực tiếp phát hiện cháu bé nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm người thân.

UBND thị trấn Thường Tín thông báo ai là người thân hoặc biết thông tin liên quan đến người thân của cháu, đề nghị đến UBND thị trấn hoặc Công an thị trấn Thường Tín để làm thủ tục nhận lại cháu bé.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại