Thứ ba, 24/05/2022 | 21:36
RSS

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường ở Bình Dương

Thứ bảy, 02/04/2022, 16:09 (GMT+7)

Trong lúc chạy xe máy từ chỗ làm về phòng trọ anh Đinh Tiến Nhất đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi tại đường N21, khu phố 1, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sự kiện:
Bình Dương

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường ở Bình Dương

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường ở Bình Dương. Ảnh: Người lao động

Theo thông tin trên báo Người lao động, khoảng 10h ngày 2/4, trong lúc chạy xe máy từ chỗ làm về phòng trọ anh Đinh Tiến Nhất (SN 1996, làm công nhân) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi tại đường N21, khu phố 1, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bé gái cân nặng khoảng 3 kg, được khoảng 10 ngày tuổi và có sức khỏe bình thường. Bé mang 1 cái nón, 1 cái áo hoa, đôi bao chân và 1 cái khăn xô quấn người. Bên cạnh bé còn có túi nilon màu đen, bên trong có 1 hộp sữa, bình sữa, 1 cái áo và 2 đôi bao tay.

Bé gái sau đó đã được đưa đến UBND phường Phú Tân. Chia sẻ với PV, một lãnh đạo phường này cho biết, địa phương đã ra thông báo ai là người thân của cháu bé đến UBND phường để giải quyết. Trong trường hợp không có người đến nhận, địa phương sẽ giải quyết theo đúng quy định.  Hiện nay, một gia đình trên địa bàn đã nhận chăm sóc cháu bé cho đến khi có người nhà đến nhận.

Trước đó, người dân cũng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân tại tại thôn Sơn Hạ, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Cụ thể, theo thông tin trên báo Lao động, khoảng 20h ngày 26/3, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại cửa nhà của gia đình chị T.T.T. trú tại thôn Sơn Hạ.

Qua kiểm tra sơ bộ, bé gái có cân nặng 3,3kg, đi kèm còn có giấy tờ ghi ngày tháng sinh là 17/2. Hiện tại, bé gái chỉ được khoảng hơn 1 tháng tuổi. Được biết, gia đình chị T.T.T., dù có điều kiện về kinh tế, hai vợ chồng mong mỏi có con nhưng chưa thành hiện thực dù nhiều lần cố gắng

Chia sẻ thêm trên VietNamNet, ông Lê Hồng Việt, Chủ tịch UBND xã Xuân Vân cho biết, địa phương đã lập biên bản ban đầu vụ việc, đồng thời tổ chức khám sức khỏe cho cháu bé. Hiện vụ việc đã được xã Xuân Vân lập biên bản và tiếp tục xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại