Thứ ba, 24/05/2022 | 23:19
RSS

Đắk Nông: Tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi giữa đêm lạnh

Chủ nhật, 10/04/2022, 07:16 (GMT+7)

Bé trai nặng khoảng 2,5kg được người dân phát hiện bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông vào đêm khuya, cơ thể tím tái vì lạnh.

Đắk Nông: Tìm người thân cho bé trai bị bỏ rơi giữa đêm lạnh

Bé trai bị bỏ rơi giữa đêm lạnh ở Đắk Nông. Ảnh: Phan Tuấn

Theo báo Lao động, ngày 9/4, UBND thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mi, tỉnh Đắk Nông phát thông báo tìm người thân của bé trai bị bỏ rơi trên địa bàn. Cụ thể, trong thời gian một tuần, bố mẹ của cháu bé không đến nhận, UBND thị trấn Đắk Mil sẽ đăng ký khai sinh và bàn giao cho đơn vị nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật

Thông tin trên báo Người lao động cho biết, vào khoảng 21h ngày 8/4, UBND thị trấn Đắk Mil nhận được thông tin một cháu bé bị bỏ rơi gần cổng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông (tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil). Thơi điểm phát hiện, trên người cháu bé chỉ quấn một chiếc khăn màu cam và một miếng tã lót, ngoài ra không có giấy tờ, đồ vật hay tài sản giá trị nào khác. Cháu bé nặng khoảng 2,5kg, cơ thể còn vết máu (nghi do mới sinh) và tím tái vì nằm ngoài trời lạnh. Ngay sau đó, cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Nông đưa cháu đến cơ sở y tế để sơ cấp cứu.

Theo báo Tuổi trẻ, đến ngày 9/4, sức khỏe của bé đã ổn định và được đưa về trung tâm chăm sóc.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại