Thứ ba, 28/06/2022 | 07:46
RSS

Bắc Giang: Liên tiếp phát hiện 2 trẻ nhỏ bị bỏ rơi ở một xã

Chủ nhật, 19/06/2022, 17:00 (GMT+7)

Chính quyền xã Tiên Lục (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) ngày 19/6 cho biết đơn vị này đã phát đi thông báo tìm kiếm thân nhân của 2 trẻ nhỏ bị bỏ rơi được người dân sinh sống trên địa bàn xã phát hiện.


Một trong 2 bé trai bị bỏ rơi được người dân xã Tiên Lục phát hiện.

Theo thông tin ban đầu chính quyền địa phương cung cấp, vào đêm 17/6 tại khu rừng Rút (thuộc thôn Tây Tiên Lục, xã Tiên Lục) người dân địa phương đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ lại dưới mái hiên cạnh đường nên đã báo tin đến cơ quan công an, chính quyền địa phương.

Thời điểm được phát hiện, cháu bé mặc một bộ quần áo sơ sinh màu xanh nhạt, đầu đội mũ, đắp chăn nằm trong làn nhựa màu hồng. Trong làn có 1 bình sữa, 1 hộp sữa kèm theo tờ giấy viết tay có nội dung nhờ người chăm sóc giúp cháu bé do gia đình không có điều kiện.

Cháu bé được phát hiện có giới tính nam. Qua thăm khám, cháu bé nặng 2,7 kg, sức khỏe bình thường và hiện nay đã được đưa đến Trạm Y tế xã Tiên Lục chăm sóc sức khỏe.

Tiếp đó, vào buổi tối ngày 18/6, người dân thôn Bãi Cả (xã Tiên Lục) tiếp tục phát hiện 1 bé trai bị bỏ rơi kèm một số đồ dùng cá nhân.

Theo lãnh đạo UBND xã Tiên Lục cung cấp, cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 tháng tuổi mang giới tính nam. Kết quả thăm khám sơ bộ sức khỏe các cháu bé đều bình thường. “Hiện tại, cháu bé đã được bàn giao cho gia đình người dân phát hiện để chăm sóc trong thời gian chờ tìm kiếm người thân”, lãnh đạo xã Tiên Lục nói.

UBND xã Tiên Lục thông báo ai là bố mẹ cháu bé đến trụ sở để nhận lại trẻ hoặc có thông tin về cháu xin liên hệ số điện thoại 02043 890 525.

Sau 15 ngày phát đi thông báo này, nếu không có bố mẹ, người thân đến nhận cháu bé, UBND xã Tiên Lục sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật

Tuấn Khang
Theo Giáo dục & Thời đại