Thứ ba, 28/06/2022 | 07:29
RSS

Cứu 2 người mắc kẹt trong căn nhà cháy ở phố cổ Hà Nội

Chủ nhật, 19/06/2022, 10:40 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã kịp thời dập tắt đám cháy và cứu 2 người mắc kẹt tại căn nhà trên phố Cầu Gỗ (phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Theo Vietnamnet thông tin, sáng 19/5, Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an TP Hà Nội đã kịp thời dập tắt đám cháy và cứu hai người mắc kẹt tại căn nhà trên phố Cầu Gỗ ra khỏi đám cháy an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra khoảng 3h24 cùng ngày, trên phố Cầu Gỗ. Ngay khi nhận được tin báo cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận Hoàn Kiếm) đã điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Đám cháy được xác định ở tầng 2 của căn nhà 4 tầng có diện tích 20m2. Do cháy trong nhà ống, có diện tích nhỏ, chất cháy gồm quần áo, vật dụng gia đình nên sinh nhiều khói độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy.


Lực lượng PCCC đưa 2 người thoát khỏi căn nhà đang cháy an toàn. Ảnh: Công an cung cấp

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có ông Hà Quốc Hùng và cháu Hà Minh Phúc mắc kẹt trong nhà. Lực lượng PCCC đã dùng bình thở và “đột kích” vào đám cháy đưa 2 người thoát ra bên ngoài an toàn.

Theo Zing thông tin, Cảnh sát quận Hoàn Kiếm cho biết không có thiệt hại về người trong vụ cháy, tài sản đang tiếp tục được thống kê. Nguyên nhân vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng làm rõ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại