Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:04
RSS

Lãnh đạo TP.Nha Trang lên tiếng vụ 'chặt chém' đĩa mì xào giá 200.000 đồng

Thứ bảy, 18/06/2022, 16:41 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Nha Trang đã chỉ đạo tổ chức đội liên ngành kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với nhà hàng hải sản Ngọc Phú - nơi bị khách hàng tố "chặt chém" 200.000 đồng/đĩa mì xào.

Lãnh đạo TP.Nha Trang lên tiếng vụ 'chặt chém' đĩa mì xào giá 200.000 đồng

Nhà hàng hải sản Ngọc Phú bị tố “chặt chém” 200.000 đồng/suất mì xào. Ảnh: Dân Việt

Liên quan đến vụ nhà hàng bị tố “chặt chém” 200.000 đồng/suất mì xào, chia sẻ với Dân Việt ngày 18/6, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết, đơn vị đã chỉ đạo tổ chức đội liên ngành kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý đối với nhà hàng hải sản Ngọc Phú (trên đường Dã Tượng, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang).

Theo ông Khánh, qua kiểm tra ban đầu xác định nhà hàng vi phạm 2 lỗi, gồm: Không có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và niêm yết giá không rõ ràng. Đơn vị chức năng đã mời chủ nhà hàng lên làm việc và lập biên bản sơ bộ ban đầu, sau đó sẽ củng cố hồ sơ trình UBND thành phố ra quyết định xử phạt.

Trước đó, Zing cho biết, ngày 16/6, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của du khách tên L.P.L. với nội dung tố quán cơm hải sản ngon Ngọc Phú chặt chém 3 phần mỳ xào bò với giá 600.000 đồng. Bài viết nhanh chóng thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận trái chiều.

Theo phản ánh của chị L., trong chuyến du lịch tới Nha Trang, tối 14/6 chị có ra nhà hàng N.P gọi 3 suất mỳ xào bò (hai suất ăn tại quán, một suất mang về). Sau khi kêu tính tiền, nhân viên báo hết 600.000 đồng/3 phần. Khi chị L. phản ánh suất mỳ đắt thì được nhân viên quán giải thích đây là mỳ bò nên đắt.

“Chưa nói đến giá cả, suất nhiều mỳ, nhiều rau nhưng chỉ có 4-5 miếng thịt bò vừa khô vừa dai, ăn rất chán… Dù có mặt tiền gần biển, với một quán hải sản trông bình dân thì giá này rất khó chấp nhận”, chị L. viết.

Lãnh đạo TP.Nha Trang lên tiếng vụ 'chặt chém' đĩa mì xào giá 200.000 đồng

Hình ảnh phần mỳ xào bò chị L. phản ánh là quá đắt. Ảnh: Zing

Trao đổi với PV báo Thanh niên, anh Ngọc Thành -  chủ nhà hàng Ngọc Phú cho biết, quán mới mở lại từ tết cho đến nay và chưa bao giờ gặp phải sự việc tương tự. Tuy nhiên sau khi đọc bài viết trên Facebook, mặc dù chưa biết sự việc như thế nào nhưng nhà hàng muốn được gặp và gửi lời xin lỗi đến vị khách trên.

"Hình chụp cũng chưa khách quan lắm nhưng hy vọng chị đó có thể ghé lại qua quán để mình có thể gửi lời xin lỗi rõ ràng, giải tỏa tâm lý, chứ chuyện tô mì không đáng và không hay lắm", anh Thành nói.

Chủ nhà hàng giải thích, quán có niêm yết giá rõ ràng và gia đình vị khách đó đã ăn 2 dĩa trước đó. "Nếu nhìn kỹ thì quán khác chỉ có một phần mì thôi, còn quán mình là 2 phần mì. Nếu cảm thấy không ngon, không vui vẻ thì chị mua về thêm làm gì", anh Thành đặt câu hỏi.

Về việc giá mì có giá 200.000 đồng, chủ nhà hàng Ngọc Phú cho rằng, hiện tất cả các mặt hàng khác đều tăng nên giá các món ăn tại tất cả các nhà hàng cũng phải tăng theo. "Ngày xưa một bình gas có 1 triệu đồng mà nay lên đến 1,5 -1,6 triệu đồng, nhân viên ngày xưa thì trả 3,5 triệu đồng/tháng giờ lên 4,5- 5 triệu đồng họ mới làm. Nói chung là chi phí lên rất nhiều thứ", anh Thành trình bày.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại