Thứ hai, 27/06/2022 | 04:12
RSS

Nghe cuộc gọi từ số lạ, người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 1 tỉ đồng

Thứ bảy, 18/06/2022, 15:20 (GMT+7)

Bà P. nhận được cuộc gọi từ số lạ thông báo bà đang có lệnh bắt và yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Bà P làm theo các hướng dẫn sau đó phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng.

Theo báo Thanh niên, ngày 18/6, thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, Công an TX.Sơn Tây đang điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng với thủ đoạn không mới.

Cụ thể, nạn nhân là bà P. (64 tuổi, trú TX.Sơn Tây). Trước đó, ngày 11/6, Công an TX.Sơn Tây tiếp nhận trình báo của bà P. về việc bà nhận được cuộc gọi từ số lạ, tự xưng là cán bộ công an. Người này thông báo bà P. có lệnh bắt của cơ quan điều tra, yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng và thông tin để phục vụ điều tra.

Quá lo sợ và tin tưởng lời nghi phạm, bà P. làm theo các hướng dẫn. Chỉ ít phút sau, bà P. phát hiện tài khoản của mình bị mất hơn 1 tỉ đồng. Biết bị lừa, bà P. đã nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo.

Nghe cuộc gọi từ số lạ, người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 1 tỉ đồng

Ảnh minh hoạ

Nguồn tin trên báo pháp luật TP HCM cho biết, theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy.

Hầu hết nạn nhân thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Cơ quan công an cho biết, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại