Thứ ba, 28/06/2022 | 07:41
RSS

Bình Dương: Cháy hệ thống hút bụi ở công ty khiến 2 nhân viên bảo trì tử vong

Chủ nhật, 19/06/2022, 08:15 (GMT+7)

Do hệ thống hút bụi tại một công ty gỗ ở KCN Sóng Thần, tỉnh Bình Dương bị lỗi, 3 người vào kiểm tra thì xảy ra hỏa hoạn làm 2 người chết, người bị thương.


Ảnh minh họa.

Theo Lao Động thông tin, tối 18/6, công an thành phố Dĩ An và các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cháy trong công ty làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 17/6, hệ thống hút bụi tại xưởng 2 của công ty gỗ S.C nằm trên đường số 6, KCN Sóng Thần, Phường Dĩ An, TP Dĩ An bị lỗi, không hoạt động nên công ty báo cho nhân viên tới bảo trì, kiểm tra.

Lúc này có 2 nam nhân viên bảo trì và 1 công nhân vào phòng xử lý hệ thống hút bụi. Khi mở nắp một ống hút bụi ra thì bất ngờ một ngọn lửa bùng lên, mùn cưa ở trên đổ xuống làm 3 người này bị bỏng nặng.

Nghe tiếng hô hoán, các công nhân chạy vào hỗ trợ đưa 3 người đi cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó anh N.Đ (27 tuổi, quê Phú Yên) và anh N.V.V (39 tuổi, quê Bình Định, là 2 nhân viên bảo trì của công ty) đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy, riêng nam công nhân còn lại bị thương nhẹ hơn và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Theo thông tin trên Công An TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, Công an TP Dĩ An và Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Dương, Viện kiểm sát nhân dân TP Dĩ An đã tổ chức khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại