Thứ ba, 12/12/2023 | 05:02
RSS

Bức xúc vì bị xử phạt, nam thanh niên đăng ảnh xúc phạm CSGT trên mạng

Thứ bảy, 18/06/2022, 10:24 (GMT+7)

Bức xúc sau khi bị xử lý về hành vi vi phạm luật giao thông, Đ. đã chụp ảnh cảnh sát giao thông rồi đăng tải hình ảnh lên facebook với nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng cảnh sát giao thông.

Bức xúc vì bị xử phạt, nam thanh niên đăng ảnh xúc phạm CSGT trên mạng

Đ. làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên báo Thanh niên, ngày 17/6, Công an huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) vừa rà soát, phát hiện và mời làm việc đối với Lưu Văn Đ. (21 tuổi, trú tại thôn Phân Lân Hạ, xã Đạo Trù, H.Tam Đảo) do đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Tại trụ sở công an, Đ. đã thừa nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi cũng như gỡ bài đăng. Công an huyện Tam Đảo cho biết, hành vi của Lưu Văn Đ đã vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông. Với hành vi này, Đ. sẽ đối mặt với mức xử phạt hành chính từ 5-10 triệu đồng.

Bức xúc vì bị xử phạt, nam thanh niên đăng ảnh xúc phạm CSGT trên mạng

Đ. đăng tải hình ảnh kèm nội dung xúc phạm CSGT trên mạng xã hội Ảnh: CACC

Nguồn tin trên Dân Việt cho biết, trước đó, chiều 15/6, khi tham gia giao thông Đ. bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý vi phạm về hành vi không đội mũ bảo hiểm, xe không có gương chiếu hậu.

Sau khi bị xử lý về hành vi vi phạm luật giao thông, Đ. đã chụp ảnh cảnh sát giao thông rồi đăng lên tài khoản Facebook cá nhân mang tên của mình. Đăng kèm bức ảnh là lời chú thích của Đ. với nội dung được cơ quan chức năng xác định là có tính chất “xúc phạm danh dự, nhân phẩm” lực lượng cảnh sát giao thông.

Chia sẻ của Đ. nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều bình luận dưới bức ảnh mà Đ. đăng tải thể hiện sự bất bình với nội dung dòng ghi chú của người này. Thậm chí, có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi của Đ. Ngay khi nắm bắt được thông tin sự việc, Công an huyện Tam Đảo đã vào cuộc xác minh, mời anh Đ. đến làm việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại