Thứ sáu, 27/01/2023 | 23:10
RSS

Tài xế ô tô liều lĩnh tông CSGT để 'thông chốt' kiểm dịch

Thứ ba, 26/10/2021, 14:45 (GMT+7)

Khi được yêu cầu dừng xe để khai báo y tế theo quy định, Thương không chấp hành và tăng ga đâm thẳng vào người khiến chiến sĩ CSGT ngã văng ra đường, rồi bỏ chạy.

Sự kiện:
Ninh Bình

Clip đối tượng lái xe tông CSGT, "thông" chốt kiểm dịch tại Ninh Bình

Ngày 26/10, theo nguồn tin trên Dân trí, Công an TP Ninh Bình (Ninh Bình) cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý một đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ. Cụ thể, đối tượng này là Phan Tấn Thương (sinh năm 1990, tạm trú tại phố 6, phường Đông Thành, TP Ninh Bình).

Trước đó, vào lúc 20h ngày 23/10, Thương điều khiển xe ôtô nhãn hiệu KIA Seltos mang biển kiểm soát 35A-222.90 đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch covid-19 ở cầu Non Nước (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình).

Lúc này, lực lượng CSGT Công an thành phố Ninh Bình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch yêu Thương dừng xe để khai báo y tế theo quy định, Thương không chấp hành và tăng ga đâm thẳng vào người khiến chiến sĩ CSGT ngã văng ra đường, rồi bỏ chạy.

Bắt giữ tài xế dương tính ma túy, lái xe tông CSGT tại chốt kiểm dịch

Đối tượng Thương lái xe tông vào người chiến sĩ CSGT rồi bỏ chạy. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an thành phố Ninh Bình triển khai lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2h đã bắt giữ được đối tượng, đồng thời tạm giữ xe ôtô mang biển kiểm sát 35A-222.90 do đối tượng này điều khiển.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thương khai nhận chiều 23/10 có uống rượu và sử dụng ma túy. Khoảng 19h30, người này từ TP Ninh Bình sang địa phận xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định lấy đồ.

Khi quay về TP Ninh Bình được lực lượng làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh dừng xe, do lo sợ không có bằng lái xe ô tô và sợ bị kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra tình trạng sử dụng ma túy nên đối tượng đã tăng ga bỏ chạy.

Công an TP Ninh Bình cũng thông tin thêm, ngay sau khi bắt giữ được đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành test nhanh, kết quả đối tượng Thương dương tính với chất ma túy dạng heroin. Công an thành phố Ninh Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại