Thứ ba, 28/06/2022 | 14:07
RSS

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lại phát hiện “ổ” xăng giả siêu lớn

Chủ nhật, 19/06/2022, 10:32 (GMT+7)

Công an đã theo dõi, phát hiện và kiểm tra cây xăng Gia Khiêm tại thị xã Phú Mỹ vì liên quan đến những đối tượng pha chế xăng giả.

Phát hiện "ổ" xăng giả siêu lớn

Sáng 19/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an thị xã Phú Mỹ cùng các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa, khám xét cây xăng Gia Khiêm (một cây xăng lớn tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) để tiếp tục điều tra hành vi làm xăng giả.


Công an kiểm tra, khám xét cây xăng Gia Khiêm vì liên quan đến các đối tượng làm xăng giả. Ảnh: T.Nhân

Theo đó, từ sáng sớm cùng ngày, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng công an địa phương đã có mặt, phong tỏa cây xăng trên để phục vụ điều tra. 

Cây xăng bị yêu cầu tạm dừng hoạt động và công an chặn không cho người lạ ra vào để đảm bảo quá trình khám xét.

Cũng theo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì hôm qua Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Võ Hoài Phương (SN 1984, trú tại TP.HCM Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Gia Khiêm, chủ cây xăng Gia Khiêm) để phục vụ điều tra.

Bước đầu công an phát hiện Phương cùng nhiều đối tượng đã mua hóa chất số lượng lớn rồi pha trộn với dung môi để biến hỗn hợp trên thành xăng giả rồi bán cho người tiêu dùng. 

Đây là vụ làm giả xăng dầu với số lượng lớn, ước tính lên đến hàng triệu lít và đang tiếp tục được xác minh, điều tra.

Được biết khi chứng kiến cây xăng Gia Khiêm bị phong toả, khám xét, nhiều người dân thường đổ xăng tại đây đã rất "sốc", lo lắng. Nhiều người chia sẻ sợ xe cộ bị ảnh hưởng và mong muốn công an xử lý nghiêm hành vi này. 

"Xăng quá đắt vậy mà họ còn làm giả thì hưởng lợi ở đây có lẽ rất lớn, chỉ khổ người tiêu dùng như chúng tôi", ông Nguyễn Văn An, ngụ xã Hắc Dịch chia sẻ.

Nha Mẫn
Theo Dân Việt