Thứ bảy, 10/12/2022 | 13:25
RSS

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc rạng sáng ở Hà Nội

Thứ tư, 28/09/2022, 18:16 (GMT+7)

Cháu bé 2 tuổi được người dân phát hiện chơi một mình lúc rạng sáng ở khu vực phố Giảng Võ (Đống Đa, Hà Nội) kèm tờ giấy ghi tên và ngày tháng năm sinh.

Xác nhận trên báo Công an TP.HCM, ngày 28/9, lãnh đạo UBND phường Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương đã tiếp nhận một bé trai khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn. 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4h30 phút sáng ngày 28/9, người dân sinh sống tại khu vực phố Giảng Võ (phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) lúc đi tập thể dục đã phát hiện một bé trai đứng một mình ở đầu ngõ.

Vào thời điểm trên, trời lất phất mưa, bên cạnh cháu bé không có ai, trên tay cầm một chiếc túi, bên trong có một bộ quần áo, 3 cái bỉm, vài món đồ chơi, một mảnh giấy ghi tên Đức An 16/11/2020 kèm một bình sữa còn ấm.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, lãnh đạo UBND phường Cát Linh cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, đã có người dân đến phường xin nhận nuôi bé trai nhưng chính quyền chưa chấp thuận bởi phải làm theo quy định của pháp luật Trước mắt, cháu bé được đưa về trung tâm chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc rạng sáng ở Hà Nội

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi lúc rạng sáng ở Hà Nội Ảnh: BTV Sơn Lâm.

BTV Dương Sơn Lâm của “Chuyển động 24h” cũng chia sẻ câu chuyện trên bởi bé trai bị bỏ rơi trước ngõ cửa nhà anh trên mạng xã hội

Chia sẻ trên báo Dân Việt, BTV Sơn Lâm thú nhận đã khóc khi bế cậu bé trên tay. Anh Lâm cho biết, cả sáng nay anh chẳng làm được gì ra hồn vì quanh quẩn với câu chuyện cậu bé bị bỏ rơi đầu ngõ nhà mình - 307 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Cậu bé chỉ hơn con trai của Sơn Lâm 2 ngày tuổi.

"Cậu bé tên là Đức An, sinh ngày 16/11/2020. Vào 4h30 sáng nay nay (28/09) bố tôi và vài người hàng xóm dậy tập thể dục thì thấy con đang đứng ở đầu ngõ 307 Giảng Võ. Bố tôi kể, lúc đó trời còn tối và lất phất mưa. Ông thấy con đứng một mình, trên tay cầm theo một chiếc túi, bên trong có một bộ quần áo, ba cái bỉm, vài món đồ chơi kèm mảnh giấy ghi "Đức An 16/11" và một bình sữa còn ấm. Theo những thông tin này thì Đức An chào đời trước Cô Rô nhà tôi chỉ 2 ngày.

Tôi nghĩ rằng, nếu một người mẹ, người cha phải bỏ rơi con mình ngoài đường hẳn họ phải có một lý do gì đó đủ lớn. Tôi tin là vậy và cũng mong là vậy. Và tôi chẳng dám tưởng tượng về những giằng xé tan nát trong lòng họ buổi tờ mờ sáng nay, khi họ tự tay pha bình sữa nóng kia, gấp gọn bộ quần áo của con, cẩn thận để cùng vài món đồ chơi con thích vào trong túi … Cả khoảnh khắc họ ngoái lại nhìn con đang đứng một mình, khuất dần trong bóng tối lúc bình minh nữa. Với họ, đó đều là những khoảnh khắc cuối cùng", BTV Sơn Lâm viết trên trang cá nhân.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại