Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:41
RSS

Mặc Lầu Năm Góc ngăn chặn, ảnh nóng nữ quân nhân Mỹ vẫn lan tràn

Thứ năm, 09/03/2017, 14:22 (GMT+7)

Mục đích của những người tung ảnh lần này là nhạo báng, trả đũa những người lên án hành vi của họ, trong đó có những nhà điều tra của quân đội và liên bang đang tìm hiểu về vụ bê bối nữ quân nhân bị tung ảnh khỏa thân.

Nhóm kín trên Facebook có tên Marines United với khoảng 30.000 thành viên đã bị xóa tài khoản vì đăng hình ảnh nhạy cảm kèm theo những bình luận thô tục về phụ nữ trong đó có các nữ quân nhân thuộc Thủy quân lục chiến.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các thành viên trong nhóm mới đây tiếp tục lập trang Facebook mới dưới tên gọi Marines United 2 hay MU2.

Theo CNN, mục đích của họ là nhạo báng, trả đũa những người lên án hành vi của họ, trong đó có những nhà điều tra của quân đội và liên bang đang điều tra về vụ bê bối nữ quân nhân bị tung ảnh khỏa thân.

Nhóm kín trên mạng xã hội Facebook có khoảng 30.000 thành viên đã thảo luận khiếm nhã về những bức ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân. Ảnh minh họa

"Thật là vui nếu một nhân viên của FBI hay Cơ quan Điều tra Tội phạm Thủy quân Mỹ nhìn thấy (ảnh) vợ họ ở trang Facebook này", một thành viên thuộc nhóm kín Marines United bình luận.

Ảnh chụp màn hình câu nói này và nhiều bình luận khác từ nhóm được cựu binh thủy quân lục chiến James LaPorta tiết lộ với CNN. LaPorta cho biết ông từng là một thành viên trong Marines United.

Trước đó, các nghị sĩ cấp cao Mỹ lên án vụ phát tán ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội và yêu cầu điều tra nghiêm túc.

Thậm chí một số bức ảnh khỏa thân được trao đổi trên nhóm này còn có tên tuổi, quân hàm và nơi công tác của các nữ quân nhân. Ảnh minh họa

Ngày 5/3, phát ngôn viên của lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ cho biết các quan chức quân đội vẫn không chắc về số lượng quân nhân liên quan đến vụ việc này.

Nghị sĩ Mac Thornberry - Chủ tịch Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ và nghị sĩ cấp cao của ủy ban này là Adam Smith lần lượt kêu gọi một cuộc điều tra toàn diện.

"Những hành vi làm mất phẩm giá kiểu này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Tôi trông đợi Lính thủy đánh bộ điều tra toàn diện vấn đề này và đưa ra kết quả thỏa đáng cho những ai có liên quan" - nghị sĩ Thornberry tuyên bố.

Ông Smith cũng kêu gọi Lính thủy đánh bộ chăm lo về mặt tinh thần thỏa đáng cho các nạn nhân. "Những hành vi này của lính hải quân và cựu binh hải quân rất đồi trụy, nguy hiểm và hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus