Thứ hai, 27/09/2021 | 20:45
RSS

Lầu Năm Góc đau đầu xử lý bê bối ảnh nóng nữ binh sĩ lan tràn trên mạng

Thứ hai, 06/03/2017, 19:12 (GMT+7)

AP dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho hay nhiều bức ảnh khỏa thân của các nữ binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến, nữ cựu binh được lan truyền trên mạng.

Lầu Năm Góc đang điều tra nghi án một số binh sĩ đăng ảnh khỏa thân của nữ quân nhân thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến, nữ cựu binh và những phụ nữ khác trên Facebook. Các bức ảnh "nóng" được chia sẻ tại tài khoản mang tên “Marines United” trên Facebook và lưu trữ trong tài khoản trên trang Google Drive, theo AP.

AP dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ cho hay nhiều bức ảnh khỏa thân của các nữ binh sĩ thuộc lực lượng Thủy quân Lục chiến, nữ cựu binh và những phụ nữ khác, kèm những lời bình luận thô tục được đăng tải trên “Marines United”. Và những người phụ nữ nêu trên không hề biết ảnh của họ được tung lên Facebook.

Một nữ binh sĩ của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ. Ảnh: Reuters

Các quan chức quốc phòng cho biết thêm Lầu Năm Góc đang tiến hành điều tra vụ việc này. Theo yêu cầu của Lầu Năm Góc, Facebook và Google đã xóa bỏ các tài khoản có liên quan và những bức ảnh này.

Tướng Robert Neller, chỉ huy Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ ngày 5/3 đã từ chối bình luận trực tiếp về cuộc điều tra đang diễn ra. Nhưng ông Neller lưu ý: “Bất kỳ ai có hành động không phù hợp trên mạng nhắm vào một trong số những binh sĩ của chúng tôi là ghê tởm và thể hiện sự thiếu tôn trọng”.

Chỉ huy Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ. Ảnh: Internet

Trang Facebook của nhóm kín "Lính thủy đánh bộ Mỹ" được đưa vào hoạt động từ năm 2015 song các tấm ảnh khỏa thân gần đây mới được chia sẻ. Hành động của nhóm đã bị một tổ chức tin tức phi lợi nhuận - Thomas Brennan of The War Horse phát hiện và đưa ra ánh sáng.

War Horse đã nói chuyện với một số phụ nữ bị đăng ảnh. Một số người cho rằng bạn trai cũ của họ đã chia sẻ ảnh của họ.

Theo Reveal, người đầu tiên khởi xướng việc đăng ảnh đã bị sa thải và cơ quan điều tra tội phạm hải quân đang điều tra vấn đề này.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus