Thứ năm, 01/12/2022 | 13:27
RSS

Lộ diện trọng tài bắt chính trận HAGL - TP.HCM ở vòng 18 V.League

Thứ bảy, 08/10/2022, 09:14 (GMT+7)

Mới đây, Ban trọng tài đã phân công ông Trương Hồng Vũ bắt chính trận đấu giữa HAG và TP.HCM ở vòng 18 V.League.

Vòng 18 V.League 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 7 đến 9/10 tới. Sau 17 vòng đấu, hiện CLB Hà Nội đang đứng đầu bảng xếp hạng với 34 điểm, có cơ hội lớn vô địch giải đấu năm nay.

CLB HAGL hiện đang có 22 điểm và đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng, tuy nhiên chưa hết cơ hội vô địch khi đang thi đấu ít hơn các đối thủ một trận. Trong khi đó, CLB TP.HCM với 13 điểm sau 17 vòng đấu hiện đang đứng cuối bảng xếp hạng và đối mặt nguy cơ rớt hạng rất lớn. Hai đội sẽ so tài nhau vào lúc 18h ngày 9/10.

Ban trọng tài đã phân công ông Trương Hồng Vũ bắt chính trận đấu quan trọng này. Trợ lý cho ông Vũ là các trọng tài: Đàng Năng Duy, Nguyễn Thành Trung, trọng tài thứ 4 là ông Hoàng Ngọc Hà.

Ông Trương Hồng Vũ bắt chính trận HAGL - TP.HCM ở vòng 18 V.League
Ông Trương Hồng Vũ bắt chính trận HAGL - TP.HCM ở vòng 18 V.League

Trong quá khứ, trọng tài Trương Hồng Vũ từng mắc sai sót nghiêm trọng ở mùa giải 2019, cụ thể là hành động bẻ còi ở trận Viettel - Bình Dương. Ở trận đấu đó, trọng tài Vũ chỉ nhìn thấy Tiến Dũng ngã và để bóng chạm tay nên cho cầu thủ Bình Dương đá phạt dẫn tới pha ghi bàn của Tiến Linh. Nhưng ngay sau đó, trọng tài Vũ mới ngờ ngợ là mình đã sai vì cầu thủ Bình Dương đã phạm lỗi.

Do tâm lý không vững nên Vũ đã thay đổi quyết định, bẻ còi không công nhận bàn thắng của Bình Dương khiến đội bóng này tỏ ra bức xúc. Sau đó, ông Vũ đã phải nhận án kỷ luật từ Ban trọng tài VFF và chỉ được bắt chính tại giải hạng Nhất 2 mùa giải gần nhất 2020 và 2021. Phải tới mùa bóng năm nay, nhà cầm quân này mới được làm nhiệm vụ tại V-League.

Các trọng tài bắt chính 5 trận còn lại của vòng 18 là: SHB Đà Nẵng - Becamex Bình Dương (trọng tài Hoàng Thanh Bình), Nam Định - Topenland Bình Định (trọng tài Nguyễn Viết Duẩn), Sài Gòn - Đông Á Thanh Hóa (trọng tài Ngô Duy Lân), Hà Tĩnh - Sông Lam Nghệ An (trọng tài Nguyễn Ngọc Châu), Viettel - Hải Phòng (trọng tài Trần Đình Thịnh).

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại