Thứ tư, 07/12/2022 | 18:08
RSS

Tuyển Thái Lan đối diện một loạt bất lợi trước thềm AFF Cup 2022

Thứ năm, 06/10/2022, 15:23 (GMT+7)

Tuyển Thái Lan đối diện nguy cơ vắng nhiều hảo thủ ở AFF Cup cuối năm nay.

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 - 15/1/2023. Với tuyển Thái Lan, mục tiêu mà họ hướng đến đương nhiên là bảo vệ thành công danh hiệu vô địch mình đang nắm giữ. Tuy nhiên đây là điều không hề dễ dàng khi họ đang đối diện nguy cơ không có được lực lượng mạnh nhất ở giải đấu này.

Đầu tiên, HLV Mano Polking sẽ không có được sự phục của Chanathip Songkrasin do cầu thủ này đang thi đấu tại J.League nên không thể trở về phục vụ tuyển quốc gia. Tiếp đó 2 CLB Thái Lan bao gồm CLB Buriram United và CLB Chonburi đang có ý định không nhả người cho đội tuyển. Lý do là bởi, họ chê trách HLV trưởng Mano Polking không đủ tài năng để huấn luyện đội bóng. Điều này được tờ Siamsport (Thái Lan) chia sẻ mới đây.

Tuyển Thái Lan đối diện một loạt bất lợi trước thềm AFF Cup 2022
Tuyển Thái Lan đối diện nguy cơ vắng nhiều hảo thủ ở AFF Cup 2022

Chưa dừng lại ở đó, cầu thủ Ben Davis đang có ý định trở về Anh thi đấu sau thời gian dài không được thi đấu ở Thái League trong màu áo của CLB Port FC- đội bóng đang cho tỷ phú Madam Pang làm chủ bỏ ngỏ khả năng dự AFF Cup 2022.

Đặc biệt, sau khi Thái Lan thất bại ở King’s Cup, uy tín của HLV HLV Mano Polking đang xuống rất thấp, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những lời chỉ trích nhắm vào vị chiến lược gia này, thậm chí không ít người kêu gọi vị chiến lược gia người Đức từ chức.

Do giải đấu số 1 Đông Nam Á không nằm trong hệ thống của FIFA nên các CLB được quyền giữ người. Nếu điều đó xảy ra, Thái Lan sẽ chịu tổn thất rất lớn khi thiếu vắng rất nhiều cái tên quan trọng như Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon, Kritsada Kaman, Channarong Promsrikaew hay Supachai Chaided và Suphanat Mueanta.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại