Thứ ba, 06/12/2022 | 07:28
RSS

VFF nói gì về việc HLV Park Hang Seo được phía Hàn Quốc quan tâm?

Thứ tư, 05/10/2022, 07:04 (GMT+7)

Trước thông tin HLV Park Hang Seo được phía Hàn Quốc quan tâm, mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Theo một số nguồn tin, HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) liên hệ. Đề nghị này xoay quanh việc dẫn dắt đội U20 Hàn Quốc vào năm sau. 

Sắp tới U20 Hàn Quốc sẽ tranh tài ở VCK U20 châu Á 2023, với nhiệm vụ giành vé dự VCK U20 World Cup cùng năm tại Indonesia. Vì thế, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc mong muốn có một ban huấn luyện chất lượng hơn để đảm bảo mục tiêu đặt ra.

HLV Park Hang Seo được phía Hàn Quốc quan tâm
HLV Park Hang Seo được phía Hàn Quốc quan tâm

Liên quan đến tương lai của mình, HLV Park Hang Seo cách đây ít lâu đã chia sẻ với báo giới: "Với bóng đá Việt Nam tôi đã giành được một số danh hiệu nhưng với tôi khát khao chinh phục các giải đấu vẫn còn nguyên vẹn.

Ngày 5/10 tới, tôi sẽ kỷ niệm 5 năm dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tôi coi ngày này như ngày sinh nhật thứ hai của mình. Tôi muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ với các thành viên ban huấn luyện và các học trò đã đồng hành cùng tôi suốt thời gian qua.

Cũng trong tháng 10, người đại diện của tôi sẽ làm việc cụ thể với VFF về hợp đồng. Còn cá nhân tôi, tôi muốn tập trung toàn bộ thời gian cho AFF Cup. Đây có thể là giải cuối cùng của tôi với tuyển Việt Nam hoặc cũng có thể chưa. Mọi thứ còn đang ở phía trước. Nhưng dù thế nào tôi cũng muốn làm tốt nhất có thể ở giải đấu này".

Về thông tin, HLV Park Hang Seo được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc quan tâm, chia sẻ với trang Tiền Phong mới đây, một lãnh đạo của VFF cho hay: “Chúng tôi có đọc thông tin trên báo về việc đó, tuy nhiên VFF chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc này. VFF sẽ sớm có kế hoạch làm việc với HLV Park Hang Seo về vấn đề hợp đồng”.

Cũng theo nguồn tin uy tín, vào trung tuần tháng 10 này, VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ ngồi lại làm việc với nhau để bàn về hợp đồng giữa đôi bên.

Theo giới chuyên môn, tương lai của HLV Park lại Việt Nam sẽ phụ thuộc rất lớn vào thành tích ở AFF Cup 2022 sắp tới. Đây là giải đấu mà ĐT Việt Nam đặt mục tiêu vô địch sau khi đã để ngôi Vương rơi vào tay Thái Lan ở giải đấu gần nhất.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại