Thứ năm, 18/07/2024 | 04:19
RSS

HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt U20 Hàn Quốc

Thứ ba, 04/10/2022, 09:36 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc quy hoạch cho vị trí HLV trưởng tuyển U20 Hàn Quốc.

Theo thông tin từ trang Bongdaplus, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang có ý định mời HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin về dẫn dắt đội tuyển U20 Hàn Quốc vào năm sau.

Hiện tại, U20 Hàn Quốc đang được dẫn dắt bởi HLV Kim Eun Jung. Đội bóng của HLV này từng thi đấu giao hưu với U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 2021 và có kết quả một thua, một hòa trước đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Hợp đồng hiện tại giữa HLV Park Hang Seo và VFF sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023. Dự kiến hai bên sẽ sớm ngồi lại với nhau để có những bàn bạc đầu tiên về việc có hay không việc gia hạn hợp đồng giữa đôi bên.

Trước đó, trao đổi với đài SBS của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ đồng hành lâu dài với bóng đá Việt Nam, ngay cả khi ông không còn tại vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Park Hang Seo được mời dẫn dắt U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo được phía Hàn Quốc mời dẫn dắt U20 Hàn Quốc

Cũng liên quan tới thuyền trưởng của tuyển Việt Nam. Nhật báo Nate News của Hàn Quốc khẳng định HLV Park Hang Seo đang nắm cơ hội lớn để giành giải thưởng "Anh hùng thể thao Hàn Quốc".

"Anh hùng thể thao Hàn Quốc" là một giải thưởng dành cho các vận động viên, HLV hoặc người có đóng góp lớn cho thể thao, trở thành hình mẫu của thể thao Hàn Quốc.

Cách đây hơn 1 tuần, HLV Park Hang Seo đã được xuất hiện trong danh sách đề cử cuối cùng bên cạnh 3 cái tên khác là Kim Soo-nyeong (bắn cung), Lee Bong-joo (điền kinh) và Choi Dong-won (bóng chày). Thậm chí Son Heung-min cũng không thể lọt vào chung kết.

Nate News khẳng định sau khi giúp ĐT Việt Nam thắng giải tam hùng với thành tích ấn tượng, ghi tổng cộng 7 bàn và không thủng lưới bàn nào, HLV Park Hang Seo tiếp tục giành thêm những lá phiếu trong cuộc đua giành giải “Anh hùng thể thao Hàn Quốc”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại