Thứ năm, 01/12/2022 | 00:56
RSS

Việt Nam phản đối Singapore dùng sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup, hội đồng AFF nói gì?

Thứ năm, 06/10/2022, 06:55 (GMT+7)

Trước việc phía Việt Nam phản đối Singapore dùng sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup, hội đồng AFF đã chính thức lên tiếng.

Về công tác chuẩn bị tổ chức AFF Cup 2022, hiện có thông tin cho hay Singapore có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của ĐT Singpore nhằm gây bất lợi cho các đối thủ.

Mới đây, ông Trần Quốc Tuấn - Q.Chủ tịch VFF đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này và cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây cũng là bài học thực tế được rút ra sau những trận đấu của các đội tuyển trên mặt cỏ nhân tạo ở SEA Games 30.

Việt Nam phản đối Singapore dùng sân cỏ nhân tạo ở AFF Cup
Tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo trận gặp Singapore ở AFF Cup

Hội đồng AFF ghi nhận và đánh giá cao ý kiến đóng góp từ phía Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và khẳng định sẽ yêu cầu các Liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình khi tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022.

Theo nhiều nguồn tin, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ sử dụng sân Thống Nhất (TP.HCM) trong thời gian diễn ra AFF Cup 2022. Trước đó, sân Thống Nhất cũng liên tục tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế của ĐT Việt Nam trong năm 2022, bao gồm các chiến thắng trước Afghanistan, Singapore và Ấn Độ.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á có tên gọi mới là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. AFF Cup 2022 có sự tham dự của 10 đội tuyển Đông Nam Á. Hiện tại, đã có 9 đội tuyển được xác định là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Myanmar, Campuchia và Lào. Đội tuyển còn lại sẽ được xác định qua trận đấu vòng loại giữa Timor Leste và Brunei.

Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội tuyển Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và đội thắng ở cặp đấu vòng loại giữa Timor Leste vs Brunei. 

AFF Cup sẽ diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023. Trong đó vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến ngày 4/1/2023. Các trận bán kết diễn ra vào các ngày 7 và 10/1/2023. Hai trận chung kết diễn ra vào các ngày 12 và 15/1/2023. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại