Thứ năm, 18/07/2024 | 05:07
RSS

HAGL bị phạt vì không đáp ứng tiêu chí của AFC

Thứ sáu, 07/10/2022, 11:54 (GMT+7)

CLB HAGL và Đông Á Thanh Hóa được cấp phép tham dự V-League 2023 nhưng đi kèm với đó là biện pháp phạt do chưa đáp ứng tiêu chí của AFC.

Chiều 6/10, ban cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có cuộc họp quan trọng liên quan đến việc cấp phép tham dự mùa giải V-League 2023 của các CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Qua khảo sát, nhiều CLB đã đã có nhận thức và định hướng rõ ràng hơn đối với công tác đào tạo trẻ, đáp ứng yêu cầu cấp phép của AFC song cũng có nhiều CLB chưa đáp ứng được yêu cầu này từ phía Liên đoàn bóng đá châu Á.

Ban cấp phép VFF cho biết đã quyết định cấp phép cho chín CLB đủ tiêu chuẩn tham dự V-League 2023, bao gồm: Hà Nội, Topenland Bình Định, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, Sài Gòn.

Hai CLB HAGL và Đông Á Thanh Hóa được cấp phép tham dự V-League 2023 nhưng đi kèm với đó là biện pháp phạt do chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực - hành chính hạng B.

HAGL bị phạt vì không đáp ứng tiêu chí của AFC
HAGL và Thanh Hóa bị phạt vì không đáp ứng tiêu chí của AFC 

Ban cấp phép cũng đang xét áp dụng chính sách ngoại lệ đối với hai CLB là Viettel và Hải Phòng theo cam kết và lộ trình hoàn thiện tiêu chí cấp phép bắt buộc để hai đội bóng này có quyền tham dự V-League 2023.

Vòng 18 V-League 2022 sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 6/10. Ở vòng đấu này, Hà Nội FC được nghỉ trong khi Viettel FC so tài với Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Cũng ở vòng đấu này, CLB Hoàng Anh Gia Lai tiếp đón TPHCM trên sân nhà với mục tiêu không gì ngoài 3 điểm để nuôi hy vọng góp mặt trong Top 3.

Vòng đấu thứ 18, Nam Định FC sẽ tiếp đón Bình Định trên sân Thiên Trường. SHB Đà Nẵng tiếp Bình Dương trên sân nhà Hòa Xuân. Trong khi đó, Thanh Hóa làm khách của Sài Gòn FC, còn Sông Lam Nghệ An hành quân tới sân của bóng hàng xóm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Theo thông báo của Ban tổ chức, vòng 18 V-League 2022 có 5 cầu thủ bị treo giò. Nam Định là đội chịu tổn thất lớn ở màn tiếp đón Bình Định, khi vắng Phạm Mạnh Hùng và Mai Xuân Quyết.

Bên phía Bình Định, cũng không có sự phục vụ Schmidt Adriano. Đây cũng là tổn thất lớn với đội bóng đất Võ vì trung vệ Schmidt Adriano là trụ cột của đội bóng đất Võ ở mùa giải năm nay. Về phía Sông Lam Nghệ An họ cũng mất Quế Ngọc Hải vì án treo giò và được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu này.

Trải qua 17 vòng đấu, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng là Hà Nội FC (34 điểm) trong khi lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 3 trên bảng xếp hạng là Viettel và Hải Phòng cùng có được 2 điểm.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại