Thứ hai, 06/12/2021 | 18:18
RSS

Lộ diện những ngoại binh chuẩn bị gia nhập CLB Thanh Hóa

Thứ hai, 18/10/2021, 15:44 (GMT+7)

Sau khi chia tay Hải Phòng, ngoại binh Joseph Mpande đang được CLB Thanh Hóa theo đuổi.

Sau khi thanh lý hợp đồng với tiền đạo chủ lực Hoàng Vũ Samson, CLB Đông Á Thanh Hóa đang có ý định chiêu mộ cựu tiền đạo của Hải Phòng Joseph Mpande. Với điểm mạnh là tốc độ cùng khả năng dứt điểm đầy sắc bén, Joseph Mpande luôn là mối nguy hiểm thường trực đối với mọi hàng thủ và đủ sức thay thế cho Samson trong thời gian tới.

Mới đây, HLV Ljupko Petrovic đã đề xuất ban lãnh đạo đội bóng Thanh Hóa về việc chiêu mộ hậu vệ người Serbia, Milan Jagodic để tăng cường chất thép cho hàng thủ ở mùa giải mới. Trung vệ này từng chơi cho đội U17 Serbia và sở hữu chiều cao lên đến 1m99. Hiện tại, hai bên đang đàm phán những điều khoản cuối cùng trước khi chính thức thuộc về nhau.

Một cái tên nữa cũng đến từ Serbia đang được CLB Đông Á Thanh Hóa quan tâm là Igor Jelic, cựu cầu thủ của SHB Đà Nẵng và SLNA. Với thể hình tốt cùng lối chơi không ngại va chạm, Igor Jelic hứa hẹn sẽ là thủ lĩnh nơi tuyến giữa trong sơ đồ của HLV Ljupko Petrovic.

Những ngoại binh chuẩn bị gia nhập CLB Thanh Hóa
Cựu tiền đạo của Hải Phòng Joseph Mpande được đồn đoán sắp gia nhập Thanh Hóa

Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 dưới hình thức trực tuyến với các CLB thi đấu tại V.League và hạng nhất quốc gia. 

Công tác chuẩn bị và các phương án tổ chức mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 là nội dung trọng tâm mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và các CLB tập trung làm rõ.

Giải vô địch quốc gia V.League 2022 sẽ có hai phương án thi đấu: Phương án 1 thi đấu theo thể thức đã triển khai ở 2 mùa giải qua, 14 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm, xếp hạng. Căn cứ thứ hạng sẽ chia thành 2 nhóm ở giai đoạn 2 gồm: nhóm A (các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 6) tranh vô địch và nhóm B (các đội xếp từ thứ 7 đến 14) đua trụ hạng. Giải sẽ vẫn có 1,5 suất xuống hạng.

Thời gian dự kiến V.League 2022 diễn ra từ tháng 2 đến tháng 10/2022. Phương án 2 tổ chức theo thể thức truyền thống, 14 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt (đi và về) với tổng số 26 vòng đấu. Thời gian diễn ra từ tháng 2 đến tháng 11/2022.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại