Thứ bảy, 04/12/2021 | 00:03
RSS

Đứng áp chót bảng B, chuyên gia Trung Quốc vẫn hài lòng

Chủ nhật, 17/10/2021, 12:00 (GMT+7)

“Nếu chơi tốt trong những trận còn lại tại vòng loại cuối World Cup 2022, Trung Quốc còn có thể xếp thứ 4 chung cuộc. Sẽ là điều vô cùng tệ hại nếu Trung Quốc đứng ở vị trí bét bảng", chuyên gia Trung Quốc nhận định.

Sau 4 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022 tuyển Trung Quốc mới kiếm về được 3 điểm, qua đó xếp thứ 5 tại bảng B. Họ kém top dẫn đầu tới 6 điểm và chỉ hơn đội xếp cuối bảng B là Việt Nam một chiến thắng.

Theo quan điểm của chuyên gia Luo Ming, tuyển Trung Quốc tuyệt đối không được xếp cuối bảng B, ông chia sẻ quan điểm với tờ Sohu: "Chúng ta không còn hy vọng để giành vé đi World Cup 2022 đâu. Mục tiêu hiện tại chính là bằng mọi giá không được xếp cuối bảng B.

Chúng ta xếp trong top 10 đội mạnh nhất châu Á cơ mà. Nếu chơi tốt trong những trận còn lại tại vòng loại cuối World Cup 2022, Trung Quốc còn có thể xếp thứ 4 chung cuộc. Sẽ là điều vô cùng tệ hại nếu Trung Quốc đứng ở vị trí bét bảng. Tuy nhiên may cho chúng ta khi Việt Nam đã nằm ở vị trí đó".

Chuyên gia Trung Quốc vui mừng khi đội nhà không xếp cuối bảng B
Chuyên gia Trung Quốc vui mừng khi đội nhà không xếp cuối bảng B

Chuyên gia người Trung Quốc lý giải về việc Trung khó dự vòng chung kết World Cup 2022: "Nếu muốn giành vé đến World Cup, chúng ta cần một HLV đẳng cấp, ngoài ra là việc sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng và đạt phong độ tốt nhất.

Hiện tại Trung Quốc không có HLV đủ đẳng cấp như HLV Lippi. Chuyên môn các cầu thủ nội chỉ ở mức trung bình. Trong khi đó, những cầu thủ nhập tịch đều bước qua giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. Do vậy, rất khó để mong chờ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại có thể giành vé dự World Cup".

Liên quan tới đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Tờ Sohu (Trung Quốc) vừa tiết lộ HLV Li Tie đã chủ động từ chức khỏi ĐTQG khi đội tuyển quốc gia nước này không có được thành tích tốt ở vòng loại World Cup 2022 (chính thức hết cơ hội góp mặt ở vòng chung kết với tư cách là một trong hai đội đầu bảng).

Một lý do khác quan trọng không kém, là vì HLV Li Tie có quá ít quyền quyết định trong đội tuyển quốc gia, đặc biệt là việc sử dụng các cầu thủ nhập tịch. HLV Li Tie được cho là bị can thiệp vào vấn đề chuyên môn, nên trong một số trận đấu, ông không thể chọn lựa đội hình mà ông ưng ý nhất.

Điều đó có thể giải thích vì sao HLV Li Tie thường chỉ dùng tối đa 2 cầu thủ nhập tịch ở đội hình xuất phát, trong khi một số cầu thủ khác có phong độ không cao lại được đá chính. Hiện tại, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) vẫn chưa chính thức lên tiếng trước thông tin HLV Li Tie đã nộp đơn từ chức.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại