Thứ tư, 01/12/2021 | 16:22
RSS

'Sếp lớn' đầu tiên ở châu Á từ chức sau thất bại ở VL World Cup

Thứ bảy, 16/10/2021, 17:03 (GMT+7)

Thi đấu thất vọng ở VL World Cup 2022, một loạt nhân vật chủ chốt của đội tuyển Syria đã đồng loạt từ chức.

Theo truyền thông Syria, chủ tịch Hatem Al-Ghayeb và một số thành viên của LĐBĐ nước này (SASF) đã đồng loạt từ chức vào ngày 4/10. Quyết định được cho là bắt nguồn từ việc tuyển Syria để thua rất đáng thất vọng trước Lebanon ngay trên sân nhà với tỷ số 2-3 mới đây, qua đó đứng cuối BXH và gần không còn cơ hội tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

Chủ tịch LĐBĐ Syria Hatem Al-Ghayeb phát biểu trước báo giới: "Chúng tôi đã không giành được những kết quả như mong muốn, kết quả của đội tuyển cũng không đáp ứng được nguyện vọng của người hâm mộ. Với cương vị là người đứng đầu, tôi quyết định từ chức khỏi chiếc ghế chủ tịch LĐBĐ. Chúc thành công sẽ đến với những người kế nhiệm ở liên đoàn".

Nhiều nhân vật chủ chốt của đội tuyển Syria đã đồng loạt từ chức
Nhiều nhân vật chủ chốt của đội tuyển Syria đã đồng loạt từ chức

Sau khi người đứng đầu SASF từ chức, Tổng Liên đoàn thể thao Syria sẽ phải thành lập một ủy ban tạm thời để điều hành các công việc của liên đoàn, đồng thời chờ thảo luận với AFC và FIFA để triệu tập một cuộc họp bất thường bầu chủ tịch liên đoàn mới.

Hiện ông Tawfiq Sarhan nhiều khả năng đứng đầu ủy ban tạm thời. Ông Sarhan trước đây từng là Tổng thư ký của SASF trong hơn 30 năm, sau đó từ chức vào năm 2012. Ở vòng loại thứ hai World Cup, Syria thi đấu khá tốt và đứng đầu bảng. Tuy nhiên, ở vòng loại thứ ba, họ thi đấu rất không tốt khi liên tục để thua và hiện đang đứng cuối bảng A với 1 điểm sau 4 lượt trận,

Trong khi đó,  ở bảng đấu này, đội đầu bảng Iran có 10 điểm, Hàn Quốc 8 điểm, Lebanon 5 điểm, UAE và Iraq 3 điểm sau những lượt trận đã qua. Ở 2 lượt trận tháng 11 tới, tuyển Syria buộc phải tránh thất bại trước Iraq và Iran nếu muốn duy trì hy vọng. Tuy nhiên, ngoài việc không được tổ chức các trận đấu trên sân nhà, đội bóng này sẽ càng chồng chất khó khăn do HLV Nizar Mahrous cũng chuẩn bị từ chức chỉ sau 2 tháng được bổ nhiệm.

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại