Thứ tư, 27/10/2021 | 23:51
RSS

Lào ghi nhận 1.560 ca mắc sốt xuất huyết, 4 người tử vong

Chủ nhật, 07/06/2020, 13:56 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 7/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

Tin tức thế giới 7/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào, ông Phouthone Mươngpak cho biết, từ 5 tháng đầu năm nay, nước này có hơn 1.560 người bị sốt xuất huyết trong đó có 4 người đã tử vong, tập trung ở các tỉnh Trung và Nam Lào.

Nhiều nhất là thủ đô Vientiane với 370 bệnh nhân, 2 ca tử vong; tỉnh Vientiane 235 ca; tỉnh Attapeu 210 ca, Bolikhamxay 146 ca, Khammuan 138  ca  và 1 ca tử vong. Tỉnh Xayaboury có 86 ca mắc và 1 ca tử vong. Khu vực Bắc Lào được ghi nhận là có số ca mắc sốt xuất huyết ít hơn. Trong đó, 2 tỉnh  Xieng Khuang và Huaphan chưa ghi nhận có người nào mắc sốt xuất huyết.

Tin tức thế giới 7/6, Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

Lào đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bện sốt xuất huyết

Trước tình hình đó, Bộ Y tế Lào đang triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan trong bối cảnh Lào đang bước vào mùa mưa, đồng thời kêu gọi người dân tích cực phòng ngừa dịch bệnh.  Theo số liệu thống kê năm 2019, dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh trên toàn nước Lào với khoảng 39.000 người mắc bệnh. Trong đó, 76 người đã tử vong.

Biểu tình ở nhiều thành phố châu Âu chống phân biệt chủng tộc

Ngày hôm qua 6/6, người dân ở nhiều thành phố châu Âu đã tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc. Cụ thể, cảnh sát tại thành phố Hamburg của Đức đã phải sử dụng bình xịt hơi cay nhằm vào người biểu tình, đồng thời tuyên bố sẵn sàng triển khai vòi rồng khi làn sóng biểu tình phản đối chống nạn phân biệt chủng tộc biến thành bạo động.

Thông báo của cảnh sát thành phố cho biết, hàng trăm người quá khích đã gây áp lực cho các sỹ quan cảnh sát tại trung tâm thành phố, đồng thời cảnh báo các hành động tấn công nhằm cảnh sát sẽ đối mặt với hành động đáp trả thích đáng.

Tin tức thế giới 7/6, Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

Người dân ở nhiều thành phố châu Âu đã tham gia biểu tình chống nạn phân biệt chủng tộc

Trong khi đó cũng trong ngày 6/6, hàng nghìn người biểu tình phản đối nạn phân biệt chủng tộc cũng đụng độ với cảnh sát tại trung tâm thủ đô London của Anh. Những người tham gia biểu tình bày tỏ sự bất bình trước nạn lạm dụng vũ lực của cảnh sát Mỹ sau cái chết của công dân da màu George Floyd.

Cuộc biểu tình tại London phần lớn diễn ra ôn hòa, nhưng sau đó có một nhóm biểu tình quá khích đã ném chai lọ vào cảnh sát, buộc lực lượng này có hành động tự vệ và đẩy lui những người biểu tình.

Hàn Quốc ngày thứ 2 liên tiếp số ca lây nhiễm mới tăng hơn 50

Trong vòng 24 giờ qua, Hàn Quốc ghi nhận thêm 57 ca mắc covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này lên hơn 11.700 ca. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp, số ca lây nhiễm mới theo ngày ở Hàn Quốc tăng hơn 50. Trong số này có 4 ca nhập khẩu từ nước ngoài còn lại đa phần là lây nhiễm tập thể từ một câu lạc bộ đêm xảy ra trước đó.

Tin tức thế giới 7/6, Lào ghi nhận 1.560 ca mắc và 4 ca tử vong do sốt xuất huyết

Tình trạng bùng phát các ca nhiễm mới trong thời gian gần đây đã buộc các cơ quan y tế Hàn Quốc phải tăng cường các biện pháp hướng dẫn phòng dịch. Sau Itaewon trở thành điểm nóng cho sự lây lan của Covid-19, chính quyền thủ đô Seoul và các thành phố khác đã buộc chủ sở hữu các câu lạc bộ và quán bar phải tạm dừng kinh doanh

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN