Thứ bảy, 16/01/2021 | 00:03
RSS

Hà Nội xác định gần 1.200 người mua sản phẩm pate Minh Chay

Thứ năm, 03/09/2020, 17:02 (GMT+7)

Chiều 3/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã xác định được gần 1.200 khách hàng mua pate Minh Chay, trong đó mới chỉ liên hệ được 694 người.

Sự kiện:
Pate Minh Chay

Hà Nội xác định được gần 1.200 người mua sản phẩm pate Minh Chay

493/1.200 khách hàng tại Hà Nội mua sản phẩm pate Minh Chay chưa thể liên hệ được

Chiều nay (3/9), Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có báo cáo khẩn về kết quả điều tra giám sát ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (Đông Anh, Hà Nội).

Cụ thể, theo danh sách khách hàng mà Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới - đơn vị sản xuất pate Minh Chay - cung cấp (từ ngày 1/7 đến 28/8) có 1.187 người ở Hà Nội mua sản phẩm.  Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và 30 quận, huyện, thị xã đã liên lạc được với 694 người, còn 493 người chưa liên hệ được.

Riêng với những khách hàng mà cơ quan chức năng đã liên hệ được, họ báo cáo có mua 850 lọ pate Minh Chay, 43 lọ ruốc nấm heri, 88 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt. Trong đó, họ đã sử dụng (hoặc bỏ đi) 685 lọ pate Minh Chay, 28 lọ ruối nấm, 71 lọ muối vừng. Cơ quan chức năng chỉ thu hồi được 165 lọ pate Minh Chay.

Về tình hình sức khỏe của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm pate Minh Chay, có 2 bệnh nhân bị ngộ độc botulinum nặng, đang phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là ông Đ.G.T (70 tuổi) và bà T.B.L (68 tuổi). Hiện tại, bệnh nhân Đ.G.T đang phải thở máy, có thể vận động nhẹ bàn tay và bàn chân. Bệnh nhân T.B.L mắt nhìn rõ, nói khàn, vận động nhẹ.

Ngoài ra, 24 người khác sau khi ăn pate Minh Chay khoảng 1-3 ngày xuất hiện một số triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi chân tay, đau bụng, chóng mặt, tê bì chân, tay. Những người này đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế khám và theo dõi sức khỏe tại nhà, khi cần thiết đến bệnh viện tái khám.

Hiện, Chi cục Quản lý Chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội, tiếp tục đôn đốc Công ty Lối Sống Mới cung cấp đầy đủ danh sách khách hàng đã mua sản phẩm của công ty, gửi Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, để chuyển đến các tỉnh, thành phố phục vụ việc thu hồi và xử lý.

Bên cạnh đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiếp tục điều tra, hướng dẫn người có tình trạng sức khỏe bất thường sau khi sử dụng pate Minh Chay, đến viện khám và điều trị. Ngoài ra, Công an thành phố Hà Nội thu thập thông tin phục vụ điều tra hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của công ty này.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN