Thứ sáu, 01/07/2022 | 08:40
RSS

Thêm bệnh nhân thứ 10 ngộ độc pate Minh Chay

Thứ hai, 31/08/2020, 21:17 (GMT+7)

Thêm bệnh nhân thứ 10 có biểu hiện ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Sự kiện:
TP.HCM

Thêm bệnh nhân thứ 10 ngộ độc pate Minh Chay

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay. Ảnh PLO

Ngày 31/8, TS-BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho PLO biết vừa tiếp nhận thêm một trường hợp bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc vi khuẩn Clostridium botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Đơn vị Chống độc khoa Bệnh Nhiệt đới của BV Chợ Rẫy với tình trạng tỉnh, không sốt nhưng các triệu chứng yếu liệt cơ vẫn chưa được cải thiện. Bệnh nhân vẫn đang phải sử dụng máy thở để hỗ trợ hô hấp.

Cụ thể, chiều tối 25/8, bệnh nhân N.N.D. (56 tuổi, ngụ Vũng Tàu) có ăn khá nhiều pate chay Minh Chay. Đến tối 26/8, khoảng 24 tiếng sau khi ăn pate, bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói, sau đó nói khó, nuốt khó, sụp mi mắt... tình trạng ngày càng tăng nên người nhà đưa nhập viện tại BV ở địa phương nhưng sức khỏe không cải thiện.

Sau đó, ngày 27/8, bệnh nhân xuất hiện tình trạng yếu tứ chi và được chuyển lên BV Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được nhập Khoa Nội thần kinh để theo dõi.

Tiếp đó, các bác sĩ đã hội chẩn với Khoa Bệnh Nhiệt đới và được chuyển về Khoa Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng thở máy.

Trước đó Zing.vn, trường hợp thứ 8 và 9 được chuyển đến các bệnh viện lớn tại TP.HCM do ngộ độc pate Minh Chay. 

Trước thời điểm đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị cho 5 người ngộ độc pate Minh Chay. Sau đó các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân về bệnh viện địa phương để tiếp tục theo dõi, điều trị. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN