Thứ ba, 28/05/2024 | 16:38
RSS

17 người ở Quảng Ninh nhập viện khẩn cấp nghi do ngộ độc thực phẩm

Thứ sáu, 17/07/2020, 10:00 (GMT+7)

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán 17 người bị rối loạn tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sự kiện:
Ngộ độc

17 người nhập viện khẩn cấp nghi do ngộ độc thực phẩm

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện chiều 16/7. Ảnh: VNExpress

Mới đây, theo nguồn tin trên VTV news, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận 17 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau quặn bụng từng cơn, nôn và đại tiện phân lỏng nhiều lần.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân cho biết họ cùng ăn một bữa cơm từ khoảng 6h sáng 15/7. Nửa đêm gần sáng hôm sau, 17 người đều đau quặn bụng từng cơn, nôn và đại tiện phân lỏng nhiều lần.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán 17 người bị rối loạn tiêu hóa, nghi do ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng triển khai cho bệnh nhân xét nghiệm máu, xét nghiệm phân, truyền dịch, siêu âm ổ bụng và tích cực theo dõi tình trạng bệnh. 

Kết quả 15h ngày 16/7, 10 trường hợp phải nhập viện điều trị, 6 trường hợp tiếp tục theo dõi tại khoa Cấp cứu, một trường hợp được xuất viện ngay trong ngày. Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã báo cáo cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN