Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:12
RSS

Nam thanh niên nguy kịch do bị dao đâm thấu ngực

Thứ năm, 16/07/2020, 10:34 (GMT+7)

Mới đây, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã tiếp nhận 1 bệnh nhân nam nguy kịch do bị dao đâm thấu ngực.

Nam thanh niên nguy kịch do bị dao đâm thấu ngực

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân. Ảnh: Dân trí

Ngày 15/7, theo nguồn tin trên Dân trí, ThS.BS Bùi Duy Vương, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa kịp thời cứu sống một nam thanh niên bị dao đâm thấu ngực.

Theo ThS.BS Vương, bệnh nhân là anh L.V.H. (29 tuổi, ngụ xã Phú Lập, huyện Tân Phú), nhập viện vào chiều 14/7. Bệnh nhân nhập viện với vết thương dài do bị dao đâm thấu ngực ở vùng cổ ngực trái, cánh tay trái, mạch nhanh, nhẹ, khó bắt, huyết áp không đo được, vã mồ hôi, kích thích, vật vã.

ThS.BS Vương nhận định đây là một ca bệnh nặng, nếu không xử lý kịp thời bệnh nhân có thể tử vong bất cứ lúc nào. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxy liều cao đồng thời lấy máu xét nghiệm. 

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế cũng cho truyền dịch, giảm đau và chụp X-Quang khẩn cấp cho bệnh nhân. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị tràn khí màng phổi phải nặng, tràn khí dưới da vùng cổ và ngực trái diện rộng.

Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển xuống phòng mổ trong tình trạng khó thở dữ dội, người tím tái, các bác sĩ phải tiến hành làm dẫn lưu kín khoang màng phổi khẩn cấp. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành mở rộng vết thương cổ ngực thì nhận thấy vết thương ở khu vực cổ ngực của bệnh nhân dài đến 4 cm, vết thương đi xuyên qua dưới hõm ức, đi trên khí quản và xuyên thấu phổi phải.

Sau nhiều giờ làm việc tích cực trong phòng mổ, ca phẫu thuật đã thành công, các triệu chứng khó thở của bệnh nhân cũng đã thuyên giảm. Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi sức khỏe tại phòng hậu phẫu, dấu hiệu sinh tồn đã ổn định.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN