Thứ năm, 06/05/2021 | 05:40
RSS

Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp thai phụ dương tính bạch hầu

Thứ tư, 15/07/2020, 16:38 (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm ngày 15/7, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đắk Lắk ghi nhận một trường hợp thai phụ dương tính bạch hầu

Đắk Lắk ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Ngày 15/7, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với bệnh bạch hầu Cụ thể, bệnh nhân là chị T.T.V., sinh năm 2001, dân tộc H’Mông, mang thai 38 tuần (địa chỉ thường trú tại thôn 4, xã Ea M’đoan, huyện M’Đrắk). Hiện sống và làm nông tại thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông.

Vào lúc 9h45 ngày 14/7, Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk tiếp nhận trường hợp T.T.V. nhập viện với các triệu chứng sốt, đau đầu, đau họng, mệt mỏi. Ở nhà, bệnh nhân chưa dùng thuốc. Các bác sĩ chẩn đoán nghi ngờ bệnh bạch hầu và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 15/7, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bệnh nhân hiện sống và làm nông tại thôn Cư Rang, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, 5 ngày gần đây trở về thôn 4, xã Ea M’đoan, huyện M’Đrắk. Tiền sử khỏe mạnh, không tiếp xúc với các trường hợp mắc bệnh tương tự.

Ngay sau khi xác định ca bệnh bạch hầu trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Krông Bông đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai công tác khoanh vùng, cách ly, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn Cư Rang, xã Cư Pui; cho người dân uống kháng sinh dự phòng và tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu cho người dân tại đây. Đồng thời, điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Như vậy, tính đến chiều ngày 15/7, toàn tỉnh đã ghi nhận 7 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 3 địa phương gồm các huyện Lắk, M'Đrắk và Cư M'gar. Liên quan đến dịch bệnh, chính quyền các huyện M’Đrắk, Lắk và Cư M’gar đã cách ly hàng nghìn người để theo dõi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN