Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:41
RSS

Thêm một huyện ở Gia Lai phát hiện ca bệnh bạch hầu

Thứ năm, 16/07/2020, 11:58 (GMT+7)

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan.

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai.

Sáng ngày 16/7, ông Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai vừa thông báo trên địa bàn mới phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu mới ở xã Ia O, huyện Ia Grai. Như vậy đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 24 trường hợp thuộc 4 xã có người dân nhiễm bạch hầu.

Cụ thể, ca nhiễm bạch hầu ở xã biên giới Ia O này được xác định là cháu R. M. N. (hơn 5 tuổi, làng O, xã Ia O), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhi Gia Lai. Ngay khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, cho cho uống thuốc dự phòng, đồng thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Như vậy đến nay, tính đến nay, tại Gia Lai đã có 24 ca nhiễm bạch hầu ở 4 xã Hải Yang, Đắk Sơ Mei, Hnol (cùng thuộc huyện Đắk Đoa) và Ia O. Trong đó có 1 ca tử vong. Cụ thể xã Hải Yang có 19 ca, xã Đắk Sơ Mei có 3 ca, xã Hnol có 1 ca và xã Ia O có 1 ca. Một ca đã tử vong là cháu V. (4 tuổi, xã Hải Yang) cũng là trường hợp nhiễm bạch hầu đầu tiên trên địa bàn.

Trước đó, ngay khi bệnh bạch hầu lan nhanh trên địa bàn, người dân Gia Lai đã được khám sàng lọc, cấp thuốc điều trị và bắt đầu tiến hành tiêm vắc-xin. Hiện các trường hợp dương tính với bạch hầu đang được điều trị tích cực, có dấu hiệu tiến triển tốt.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN