Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:56
RSS

Giáo viên phủ nhận nhốt, bỏ quên bé gái trong nhà vệ sinh, gia đình nạn nhân bức xúc phản pháo

Thứ tư, 29/03/2017, 06:48 (GMT+7)

Giáo viên viết bản tường trình không nhốt bé gái trong nhà vệ sinh, gia đình nạn nhân bức xúc cho biết quyết theo vụ việc đến cùng.

Mới đây, dư luận đang xôn xao câu chuyện cô giáo Trường Mầm non Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), nhốt cháu Mai Thị Y. (4 tuổi) trong nhà vệ sinh sau đó bỏ quên rồi đi về khiến gia đình cháu bé bức xúc.

Theo đó, anh Mai Văn Bình (bố cháu Y) phản ánh, con gái anh bị các cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh rồi bỏ về khiến cháu bé hoảng loạn, sợ hãi. Tối hôm đó, cháu ra cổng trường khóc lóc, hàng xóm nhà anh Bình đã trèo cổng vào trong bế Y về. Trước những phản ánh trên, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức đã yêu cầu nhà trường làm rõ mọi việc và đình chỉ 2 cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan để điều tra. Vì có hành vi nhốt cháu Y. bỏ quên đi về.

Cô giáo tường trình không nhốt trẻ 1

Trường Mầm non Hương Sơn nơi bé Y. theo học

Tuy nhiên, chiều 28/3, cô giáo Vương Thị Hương (người trực tiếp liên quan đến vụ việc) đã có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Mỹ Đức và Ban giám hiệu Trường Mầm non Hương Sơn.

Cụ thể, trong bản tường trình cô Hương nêu: “Ngày 21/3 khoảng 16h25 phút, trong hoạt động buổi chiều, học sinh M.B.Y. và N.N.M. có đánh nhau. Tôi có nói cháu nào đánh nhau cô phạt đứng ở góc lớp thì cháu B.Y đứng lên và tự nguyện đứng vào góc lớp.

Đến khoảng 16h35, tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về. Sau đó tôi vào tủ lấy đồ cho các cháu. Cùng lúc đó cô Vương Thị Loan vào nhà vệ sinh dọn dẹp. Sau đó đến giờ trả trẻ, trong lúc các phụ huynh đến đón con tôi đã không bao quát hết được các học sinh nên cháu B.Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu khiến tôi không nhìn thấy”.

Cũng theo cô Hương, khi trả hết trẻ xong cô và cô Loan đã kiểm tra hết lớp không còn cháu nào mới tắt điện, đóng cửa đi về. Đến 18h cô Hương đang ở nhà thì nhận được điện thoại báo em Y. bị mất tích và gia đình đang đi tìm.

Sau đó, cô Hương gọi điện thoại cho cô Loan vào gặp gia đình em Y. rồi được nghe kể lại khi mọi người về hết thì Y. chạy ra cổng đứng khóc. Lúc sau, được cô Lan (hàng xóm) vào đón đưa về nhà.

“Sau khi xảy ra sự việc, tôi đã nhận lỗi với gia đình em Y. khi không làm tròn trách nhiệm trả trẻ đến tận tay phụ huynh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống”, cô Hương nói.

Trước bản tường trình của cô Hương, PV Đời Sống Plus đã liên hệ lại với gia đình cháu Y. anh Mai Văn Bình (bố đẻ cháu) khẳng định: “Bản tường trình đó không đúng với bản chất sự việc, hôm cô Hương đến nhà đã nhận lỗi với gia đình vì nhốt cháu Y. trong nhà vệ sinh có rất đông bà con, hàng xóm ở đây chứng kiến. Trong khi đó có bạn học cùng lớp với cháu Y. cũng nói rằng Y. bị cô giáo lôi cánh tay nhốt vào nhà vệ sinh chứ không phải tự vào”.

Cô giáo tường trình không nhốt trẻ 3

Chị Lan là người đưa cháu Y. về và chứng kiến cháu bé kể lại toàn bộ sự việc

Cũng theo anh Bình, trẻ con không biết nói dối, khi về gia đình anh hỏi cháu Y. kể lại toàn bộ sự việc bị cô giáo nhốt vào nhà vệ sinh, gia đình có quay lại clip

“Gia đình tôi chỉ đồng ý bỏ qua khi bản tường trình của cô giáo đúng sự thật, nếu cô giáo vẫn quanh cô, chối cãi gia đình tôi quyết làm đến cùng”, anh Bình bức xúc nói.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, tối ngày 21/3, người nhà anh B, đến cháu nhưng lúc này cổng trường đã đóng nhưng vẫn không thấy cháu đâu.

Khoảng 6h tối, cô Lan (hàng xóm) phát hiện bé khóc ở cổng trường nên đã trèo vào đưa bé ra ngoài về với gia đình.

Cô giáo tường trình không nhốt trẻ 4

Gia đình anh Bình bức xúc khi bản tưởng trình của cô giáo bị sai lệch

Sau khi về nhà, cháu bé kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình nghe việc bị cô giáo phạt, mang bé Y. vào nhà vệ sinh nhốt, khép cửa lại, sau đó tắt điện. Đợi lâu, không thấy ai thả ra, cháu bé hoảng sợ và khóc lóc, sau đó đẩy cửa chạy ra cổng trường kêu cứu.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus