Thứ ba, 28/09/2021 | 20:05
RSS

Hàng xóm kể lại phút giây trèo tường cõng bé gái ra ngoài khi bị cô giáo nhốt và bỏ quên ở nhà vệ sinh

Thứ ba, 28/03/2017, 19:02 (GMT+7)

Chị Lan, hàng xóm nhà cháu Y. cho biết, khi phát hiện có một bé gái đang đứng khóc trong cổng trường chị đã trèo tường vào cõng bé thoát ra ngoài rồi đưa về nhà.

Mới đây, vụ việc cô giáo Trường Mầm non Yến Vĩ xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), nhốt cháu Mai Thị Y. (4 tuổi) trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên sau đó đi về đã khiến dư luận bức xúc.

Ngày 28/3, trao đổi với PV, chị Lan (người bế cháu Y. ra khỏi trường) chia sẻ: Chiều 21/3, chị cùng con gái ra thăm ruộng lúa. Lúc sau hai mẹ con chị Lan đi về thì con gái kêu lên có bạn đứng khóc trong trường nên chị đã quay lại xem và thấy có một đứa trẻ đang đứng khóc.

Cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh 1

Trường Mầm non Yến Vĩ nơi bé Y. theo học bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh

“Tôi quay lại trường thì thấy một bé gái tóc ngắn đang đứng khóc ở ngoài cổng và luôn miệng nói con muốn về nhà. Lúc đó, tôi liền trèo tường vào phía trong để đưa bé ra, nhưng do cửa khóa, cổng trường lại cao, tôi cũng lo lắng sợ không đưa được bé ra ngoài”, chị Lan cho biết.

Cũng theo chị Lan khi vào được bên trong, cháu bé nín khóc, chị bảo cháu bé bám chắc vào cổ rồi đưa bé ra ngoài. Cố gắng vừa cõng bé vừa trèo tường, cuối cùng chị Lan cũng cõng cháu bé thoát ra được cánh cổng cao 2,5m.

“Ra ngoài, bé cho tôi biết cháu là con mẹ Thùy Dương, cháu ông Linh, mường tượng được con nhà ai tôi liền đưa cháu về nhà. Khi về đến nhà bé, thấy không có người nên tôi đưa bé về nhà rửa mặt mũi tay chân và cho cháu ăn cơm rồi đưa bé quay về”, chị Lan kể lại.

Cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh 2

Bức tường cao 2,5m chị Lan đã trèo vào cõng bé Y. ra ngoài

Sau khi chị Lan đưa bé Y. về nhà, nhìn thấy ông ngoại, cháu bé chạy lại ôm chặt lấy ông rồi kể lại chuyện cháu bị cô giáo nhốt trong nhà vệ sinh cho mọi người nghe.

“Cháu Y. rất thông minh, không thấy người, trời lại tối cháu biết mở cửa nhà vệ sinh rồi mở cửa lớp chạy ra cổng kêu cứu, chứ nếu không tôi cũng không biết có người bên trong”, chị Lan nói thêm.

Anh Mai Văn Bình (bố cháu Y.) cũng bức xúc cho biết: Từ hôm con gái anh xảy ra chuyện, nhà trường biết chuyện nhưng cũng không có động thái gì, cho đến khi dư luận xôn xao nhà trường mới xuống xin lỗi cho qua chuyện.

Cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh 3

Chị Lan và bé Y. tại nhà của cháu bé

“Tôi thấy phía nhà trường vẫn quanh co không xử lý mọi chuyện khi gia đình phản ánh, không báo cáo lên Phòng giáo dục huyện. Đến nay, sức khỏe con gái tôi bình thường, nhưng cháu vẫn hoảng sợ và lắc đầu mỗi khi ai đó nhắc đến việc đưa cháu đến trường”, anh Bình thông tin.

Được biết, toàn xã Hương Sơn có 6 điểm trường mầm non, trường mầm non Yến Vĩ là một trong 6 điểm trường có bảo vệ trông coi. Tuy nhiên, bảo vệ chỉ có nhiệm vụ trông nom phía ngoài sân, cổng và kiểm tra các lớp mỗi khi hết giờ.

Việc cô giáo nhốt cháu Y. trong phòng vệ sinh gần khu lớp học cửa lại khóa nên bảo vệ không hề hay biết có người ở bên trong.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, tối ngày 21/3, người nhà anh B, đến cháu nhưng lúc này cổng trường đã đóng nhưng vẫn không thấy cháu đâu.

Đến xẩm tối, gia đình anh B. thông báo trên loa phát thanh, ai biết cháu bé ở đâu xin báo tin cho gia đình. Khoảng 6h tối, cô Lan (hàng xóm) phát hiện bé khóc ở cổng trường nên đã trèo vào đưa bé ra ngoài về với gia đình.

Cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh 3

Anh Bình (bố cháu bé) cùng chị Lan (người bế cháu bé) ra khỏi cổng trường đang chia sẻ lại câu chuyên

Sau khi về nhà, cháu bé kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình nghe việc bị cô giáo phạt, mang bé Y. vào nhà vệ sinh nhốt, khép cửa lại, sau đó tắt điện. Đợi lâu, không thấy ai thả ra, cháu bé hoảng sợ và khóc lóc, sau đó đẩy cửa chạy ra cổng trường kêu cứu.

Khi sự việc xảy ra, gia đình anh B. đã báo lên nhà trường, yêu cầu nhà trường có hình phạt thích đáng với giáo viên đã nhốt và bỏ quên con anh trong nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra 1 tuần phía nhà trường vẫn không có câu trả lời thỏa đáng cho gia đình cũng như không báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức.

Ông Đinh Văn Viện (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức) cho biết: Đơn vị đã nắm bắt được thông tin sự việc và yêu cầu 2 cô giáo viết bản kiểm điểm. Đồng thời  đình chỉ công tác đối với cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan, phụ trách lớp mẫu giáo 4 tuổi đã có hành vi nhốt cháu Mai Thị Y trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên đi về.
Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus