Thứ tư, 22/09/2021 | 03:00
RSS

Cô giáo nhốt trẻ rồi bỏ quên trong nhà vệ sinh: Trưởng phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức nói gì?

Thứ ba, 28/03/2017, 12:29 (GMT+7)

Sự việc cô giáo nhốt bé gái 4 tuổi sau đó bỏ quên bé trong nhà vệ sinh rồi ra về, Phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức yêu cầu các cô giáo viết bản kiểm điểm để làm rõ sự việc.

Liên quan đến câu chuyện cô giáo Trường Mầm non xã Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội), nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên sau đó đi về gây xôn xao dư luận, ngày 28/3, trao đổi với Đời Sống plus, ông Đinh Văn Viện (Trưởng phòng giáo dục huyện Mỹ Đức) xác nhận: Đúng là có sự việc nêu trên.

"Ngay sau khi nhận được thông báo Phòng Giáo dục đã chỉ đạo nhà trường, yêu cầu các cô giáo phải viết bản kiểm điểm để làm rõ sự việc. Sau đó, sẽ tiến hành kiểm điểm các bước theo quy định của pháp luật", ông Viện nói.

“Quan điểm của Phòng Giáo dục là các cô sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, tuyệt đối không bao che cho sai phạm, tránh hoang mang cho dư luận”, ông Viện cho biết.

Cũng theo ông Viện, đây là sự việc không may xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo để nhà trường ổn định giảng dạy cho các cháu. Còn sự việc trên ai sai sẽ chịu kỷ luật, mọi việc đã có cơ quan ban ngành vào cuộc để xử lý.

 “Sau sự việc này, tôi sẽ họp quán triệt tất cả các trường, đặc biệt là trường mầm non, bởi các cô cũng chịu nhiều áp lực nên dẫn đến sai phạm không mong muốn”, ông Viện chia sẻ.

Về phía gia đình cháu bé, anh M.V.B (bố cháu bé) cho biết: Sáng 28/3, Phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức cũng đã xuống thăm hỏi, động viên và có ý kiến giải quyết sự việc của gia đình.

“Tối hôm trước phía nhà trường cũng đến xin lỗi gia đình, gia đình tôi cũng yêu cầu làm bản cam kết để mọi người yên tâm. Bản thân tôi cũng mong muốn, các ban ngành sẽ có hình phạt thích đáng, răn đe các cô giáo, không để xảy ra những trường hợp như thế này nữa”, anh B. cho biết.

Cũng theo anh B. bé nhà anh tinh thần đã bình ổn, còn về vấn đề đi học cháu vẫn hoang mang, sợ sệt và chưa muốn đi học trở lại nên gia đình vẫn đang để cháu ở nhà chăm sóc.

Trước đó, Đời Sống Plus đưa tin, tối ngày 21/3, người nhà anh B, đến cháu nhưng khi cổng trường đã đóng cửa mà vẫn không thấy cháu đâu.

Cô giáo nhốt trẻ trong nhà vệ sinh 2

Cô giáo được cho là nhốt bé gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh rồi bỏ quên đi về. Ảnh Facebook

Đến sẩm tối, gia đình anh B. hô hào bà con trên loa, ai biết cháu bé ở đâu xin báo tin cho gia đình. Khoảng 6h tối, cô L. (hàng xóm) phát hiện bé khóc ở cổng trường nên đã trèo vào đưa bé ra ngoài về với gia đình.

Sau khi về nhà, cháu bé kể lại toàn bộ sự việc cho gia đình nghe là bị cô giáo nhìn thấy cháu và một bạn nữa đẩy nhau nên đã đưa ra hình phạt cho bé vào nhà vệ sinh nhốt, khép cửa lại, sau đó tắt điện. Đợi lâu, không thấy  ai thả ra, cháu bé hoảng sợ và khóc lóc, sau đó đẩy cửa chạy ra cổng trường kêu cứu.

Khi sự việc xảy ra, gia đình anh B. đã báo lên nhà trường, yêu cầu nhà trường có hình phạt thích đáng với giáo viên đã nhốt và bỏ quên con anh trong nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra 1 tuần phía nhà trường vẫn không đáp ứng được yêu cầu gia đình mong muốn cũng như không có câu trả lời thỏa đáng cho gia đình. Không báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục huyện Mỹ Đức.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus