Thứ tư, 27/10/2021 | 05:19
RSS

Đình chỉ cô giáo dùng thước đánh 25 học sinh lớp 4 chảy máu, sưng đầu vì... điểm kém

Thứ sáu, 17/03/2017, 20:37 (GMT+7)

Vì không đạt được điểm trung bình trong bài kiểm tra chất lượng, 25/27 học sinh trong một lớp đã bị cô giáo đánh đến chảy máu, sưng đầu.

Chia sẻ với báo chí, nhiều phụ huynh cho biết đang rất bức xúc trước vụ việc cô giáo đánh học sinh dã man xảy ra tại lớp 4A trường tiểu học xã Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 15/3.

Hôm đó, cô giáo cho lớp kiểm tra chất lượng thì có 25/27 em trong lớp không đạt điểm trung bình. Sau khi chấm điểm xong, cô gọi từng học sinh không đạt điểm trung bình lên đánh vào đầu, tay.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh đến u đầu

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc cô giáo đánh học sinh đến u đầu. Ảnh Thanh Niên

Một số em đã bị chảy máu hoặc sưng đầu. Tuy nhiên, các học sinh bị đánh sau đó đã không dám nói với phụ huynh vì sợ. Hôm sau, do đau quá, một số học sinh không dám đi học, bị phụ huynh tra hỏi nên các cháu mới kể lại sự việc.

Ông Quang Hải Đồng (ông nội một học sinh trong lớp, đồng thời là trưởng hội phụ huynh) cho biết, thấy cháu đi học về khóc nên mới hỏi nguyên nhân. Tuy nhiên cháu nhất định im lặng, không nói.

Sáng hôm sau, khi nghe tin nhiều học sinh khác cùng lớp bị cô giáo đánh, ông tra hỏi thì cháu kể bị cô dùng thước đánh vào đầu gây sưng tấy. Ngay sau đó, ông đã lên gặp trực tiếp nhà trường để phản ánh.

Đáng chú ý, 2 ngày sau khi vụ việc cô giáo đánh học sinh xảy ra, em Đoàn Tuấn Anh có biểu hiện đau đầu, nôn ói do bị cô dùng thước gõ vào đầu nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để kiểm tra, điều trị.

Trao đổi về thông tin này, ông Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường tiểu học Diên Lãm, xác nhận có sự việc cô giáo phạt học sinh xảy ra tại lớp 4A. Ông Sơn cho biết, ban đầu, cô Hương thừa nhận đã phạt và có đánh học sinh “vì muốn học sinh học tốt hơn”.

Theo ông Sơn, sau khi bệnh viện kiểm tra, em Đoàn Tuấn Anh đã ổn định sức khỏe Hiện trường đã tạm đình chỉ dạy học với cô Hương để xử lý vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, Phòng đã nhận được thông tin học sinh bị cô giáo đánh; đã yêu cầu cô giáo và giám hiệu trường đến nhà các học sinh để xin lỗi gia đình và làm bản tường trình. Bà Châu cũng cho biết, Phòng sẽ chuyển cô giáo đánh học sinh khỏi lớp 4A và sẽ kiểm tra, xử lý nếu cô Hương có sai phạm.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus