Thứ năm, 23/09/2021 | 07:02
RSS

Bảo mẫu ở Sài Gòn tát liên tiếp đầu trẻ nhỏ để ép ăn: Làm rõ dấu hiệu ngược đãi

Thứ năm, 16/03/2017, 14:46 (GMT+7)

Nhà trẻ có bảo mẫu bạo hành khi cho trẻ ăn hoạt động 8 năm nay nhưng không có giấy phép, các bé là con người lao động nghèo, được gửi nuôi từ sáng đến chiều muộn để cha mẹ đi làm, giá khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng.

Liên quan đến vụ việc bảo mẫu tại một nhà trẻ tự phát tại quận Gò Vấp, TP.HCM có hành vi bạo hành trẻ, sau khi biết được thông tin, trưa 16/3, UBND phường 17, Gò Vấp và công an phường đã đến kiểm tra cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ) - một trong hai bảo mẫu - tỏ ra bình thản, phủ nhận việc bạo hành trẻ. Bà này yêu cầu đoàn công tác phải đưa ra bằng chứng đánh các cháu, mới làm việc.

bảo mẫu bạo hành tre

bảo mẫu bạo hành trẻ

2 bảo mẫu bạo được đưa về trụ sở công an để lấy lời khai. Ảnh Vietnamnet

UBND phường 17 yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động của cơ sở giữ trẻ trái phép này. Bà Thu và bảo mẫu còn lại được mời về công an phường làm rõ dấu hiệu ngược đãi các bé.

Hiện 7 bé được gửi giữ tại cơ sở này đã được phường chuyển tới trường Mầm non Anh Đào, 2 trẻ được bố mẹ đến đón.

Được biết, các bé là con người lao động nghèo, được gửi nuôi từ sáng đến chiều muộn để cha mẹ đi làm, giá khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Hằng ngày, các cháu ăn uống, tắm, vui đùa tập trung tại tầng trệt căn nhà cấp 4, rộng khoảng 20 m2.

trẻ bị bạo hành

Các bé được đưa đến trường mầm non điểm của phường. Ảnh VnExpress

Trong giờ ăn, các cháu thường xuyên bị 2 người đàn bà đánh đập, tống thức ăn vào mồm, mặc cho chúng khóc lóc, run rẩy và có dấu hiệu bị sặc. Khi tắm, có bé còn bị quăng thẳng xuống sàn nhà.

bảo mẫu bạo hành trẻ

Hình ảnh bảo mẫu kẹp chặt đầu, liên tục đánh để ép trẻ ăn. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi trên báo chí, ông Nguyễn Thanh Thuỷ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp, cho biết ngay trong sáng 16/3, ông đã cùng với phòng chuyên môn, tổ mầm non đến ngay nhóm trẻ có bảo mẫu bạo hành trẻ. Nhóm trẻ này do phường quản lý nên cấp phép hay giải thể phải do phường trả lời mới chính xác.

Khi Phòng GD-ĐT kiểm tra thấy nhóm trẻ xập xệ, không đảm bảo an toàn nên đề xuất phường đóng cửa ngay trong sáng nay, có thể là không cho phép hoạt động trở lại.

Trong ngày mai, 17/3, phòng sẽ tiếp tục tìm hiểu nhu cầu phụ huynh, nhằm bố trí chỗ học thuận tiện, an toàn, lâu dài cho từng bé.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus