Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:44
RSS

Giám thị chép bài cho thí sinh: Thêm 1 giáo viên bị đình chỉ

Thứ năm, 16/03/2017, 11:26 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Nghệ An đã ra quyết định đình chỉ thêm một giáo viên coi thi để làm rõ vụ việc giám thị bị tố gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tại tỉnh này.

Liên quan đến vụ việc thí sinh tố giám thị gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết đơn vị này đã quyết định đình chỉ tư cách giám thị của 2 giáo viên tại phòng thi số 26, điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), là Nguyễn Thị Lê Hằng và Hồ Thị Hiền (cán bộ coi thi cùng phòng).

giám thị gian lận

Trường THPT Lê Viết Thuật - nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, ngày 14/3, trên mạng xã hội xuất hiện chia sẻ của nữ sinh L.P.A. tham gia kỳ thi học sinh giỏi tỉnh tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật phản ánh sự việc: Khi thí sinh tại phòng thi số 26 đang làm bài thi, cô Hằng ngang nhiên công khai đến xem bài của các học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác cùng phòng để chép lại.

Bất bình với việc làm của cô Hằng, học sinh L.P.A đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình để phản đối

giám thị

Nội dung chia sẻ trên facebook của thí sinh N.P.A

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (thành phố Vinh, Nghệ An) đã họp và yêu cầu các giám thị viết bản tường trình, đồng thời đưa đến quyết định đình chỉ tư cách giám thị 2 cô giáo trên.

Sở GD-ĐT Nghệ An đang tiếp tục làm rõ sự việc trên.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus