Thứ ba, 28/09/2021 | 21:27
RSS

Nghệ An: Đình chỉ giáo viên bị tố chép bài cho thí sinh ở kỳ thi học sinh giỏi

Thứ tư, 15/03/2017, 12:14 (GMT+7)

Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, một nữ sinh đã lên tiếng tố giám thị chép bài của thí sinh trong phòng đưa cho một thí sinh khác.

Sáng 15/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã chính thức đình chỉ nhiệm vụ coi thi trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, Thanh Chương) để xác minh vụ việc do đã vi phạm trong quy chế coi thi.

Trước đó, vào tối 14/3 trên trang mạng xã hội facebook của L.P.A đăng tải thông tin về việc các thí sinh trong phòng thi số 26, môn Tiếng Anh được tổ chức tại Hội đồng thi trường THPT Lê Viết Thuật bị một cô giám thị chép bài đưa cho thí sinh khác trong phòng.

đình chỉ giáo viên gian lận\

Nội dung chia sẻ trên facebook được cho là của một thí sinh trong phòng thi

Việc làm này khiến các thí sinh không đồng tình, một vị giám thị khác cũng đã tế nhị nhắc học sinh che bài làm lại nhưng cô Hằng vẫn công khai hành động của mình.

Bức xúc trước việc làm này, kết thúc buổi thi, một nữ thí sinh đã đưa sự việc lên trang cá nhân của mình. Cũng theo nữ sinh này, cô Hằng sau đó đã điện thoại xin lỗi nhưng học sinh này không chấp nhận. Chỉ đồng ý đưa dòng trạng thái trên vào chế độ “xem một mình” trên facebook.

giám thị bị tố gian lận

Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh VOV

Thầy Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu xác nhận, thầy có nghe thông tin về việc một học sinh của trường phản ánh về việc gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. 

“Học sinh đó đúng là học lớp chuyên Anh của trường. Tuy nhiên về việc gian lận thi cử này phía Hội đồng thi sẽ có trách nhiệm xác minh làm rõ và xử lý theo quy định”, thầy Thủy cho biết.

Được biết cô Hằng là giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, đã công tác tại đây từ năm 2001, là giáo viên dạy giỏi tỉnh môn Tiếng Anh.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus